Top
^
แต่งงาน > ดูดวงความรัก > 10 คำสัญญา ที่คู่รักทุกคู่ควรทำ! หากอยากมีรักที่หวานชื่น
 

10 คำสัญญา ที่คู่รักทุกคู่ควรทำ! หากอยากมีรักที่หวานชื่น

โพส :: [ 07 ธันวาคม 2560 ] | จำนวนคนอ่าน 739 คน
เรียบเรียงโดย : Spiceee.net

รูปคู่รักดารา ข่าวคู่รักดารา คู่รักแต่งงาน

10 คำสัญญา ที่คู่รักทุกคู่ควรทำ! หากอยากมีรักที่หวานชื่น


สวัสดีค่ะสาวๆ เปิดหัวข้อมาก็เกิดอาการฟินแล้วใช่มั้ยล่ะ มาค่ะวันนี้เราจะชวนคุณหวานใจทำสัญญากันค่ะ ไม่ใช่สัญญาซื้อขายทางธุรกิจน้าาาา อย่าเข้าใจผิดไป สัญญาหัวใจค่ะของคู่รักค่ะ เพราะคนรักกันเนี้ยไม่ใช่เพียงการคบหากันเพราะชอบพอกันนะเธอ เราอาจต้องมีข้อตกลงบางอย่างเกิดขึ้นบ้างทั้งนี้เพื่อความรักที่ยืนยาวระหว่างเราไงคะ ทำตามได้ไม่ยากเลยค่ะสาวๆ คำสัญญาเนี้ยใช้แค่ หัวใจ เวลา และความซื่อสัตย์เท่านั้นเอง เอาล่ะตามไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง Let's go!! 

 

 

#1. สัญญาว่าจะเปิดใจเรียนรู้ซึ่งกันและกัน

เคยฟังเพลงนี้ใช่มั้ย "การเดินทางของฉันและเธอคือการเรียนรู้...การเรียนรู้ของเราสองคนคือความเข้าใจ เธอเข้าใจและฉันเข้าใจและทำให้เรามั่นใจ..." คนสองคนย่อมมาจากสังคมที่แตกต่างกัน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ เพียงเราหันหน้าเข้าหากันแล้วเปิดใจยอมรับแล้วให้เวลาซึ่งกันและกันค่ะ


 


#2. สัญญาว่าจะไม่โกหกหรือแอบทำอะไรลับหลัง

ความซื่อสัตย์คือสิ่งที่สำคัญที่สุดของคู่รักนะคะ หากขาดความจริงใจซึ่งกันและกันก็ไม่น่าจะเดินร่วมทางกันได้ในที่สุด ดังนั้นเนี้ยตั้งเป็นกฏเหล็กเลยนะคะว่าห้ามโกหกไม่ว่าจะสถานการณ์ไหน

 

#3. สัญญาว่าจะไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน

ความไว้เนื้อเชื่อใจก็สำคัญแพ้กันเลย หากคนรักของคุณเชื่อใจคุณ คุณไม่จำเป็นต้องหาอะไรใหญ่โตมาตอบแทนเลยค่ะ เพียงแค่ทำตัวให้สมกับที่เขาเชื่อใจคุณ บอกเลยชีวิตรักเหนียวแน่น ยืนยาว ฟันธงค่ะ


 

#4. สัญญาว่าจะอยู่เคียงข้างไม่ว่ายามทุกข์หรือสุข

อันที่จริงคำว่าร่วมทุกข์ร่วมสุขเนี้ย ไม่ใช่แค่กับคนรักนะคะ ใช้กันเพื่อนคุณก็ได้ เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่ามีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ร่วมต้านใช่มั้ย เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นขอให้อยู่เคียงข้างกันเพื่อคอยเป็นกำลังใจ ฝ่าฟันอุปสรรคร่วมกัน ปัญหาคือบทพิสูจน์ของรักแท้นะคะ


 

#5. สัญญาว่าหลังจากนี้จะมีคำว่า 'เรา'

เมื่อคนเราตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว ก็เหมือนลงเรือลำเดียวกันจริงมั้ยคะ เราต้องเดินไปข้างหน้าพร้อมกัน ถ้ายังมีคำว่า 'ฉัน' กับ 'เธอ' อยู่อันนี้ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่เนอะ มันจะกลายเป็นต่างคนต่างคิด คนนึงไปซ้ายคนนึงไปขวาอาจสง่ผลต่อความสัมพันธ์ระยะยาวได้ค่ะ เห็นมั้ยคะคำว่า 'เรา' มันมีความหมายลึกซึ้งมากกว่าที่คิดอีก

 

#6. สัญญาว่าจะรักษาความเป็นตัวของตัวเอง

การปรับตัวเข้าหากันไม่ได้แปลว่าเราต้องเปลี่ยนตัวจากคนหนึ่งไปเป็นอีกคนหนึ่งเพื่อเขานะคะ การปรับตัวหมายถึงการเรียนรู้ด้านดีๆ ของอีกฝ่ายแล้วสามารถมาปรับนิสัย มุมมอง ทัศนคติของเราให้ดีขึ้น เช่น จากเป็นคนใจร้อนก็กลายเป็นคนใจเย็น มีเหตุมีผลมากขึ้นหรือจากที่ไม่ชอบออกกำลังกายเลยก็กลายเป็นคนรักสุขภาพเพราะตามแฟนไปออกกำลังกาย ความเป็นตัวของตัวเองยังคงอยู่แต่นิสัยดีขึ้น มันเริ่ดมาเลยแก


 

#7. สัญญาว่าจะรับฟังซึ่งกันและกัน

คนรักกันควรคุยกันได้ทุกเรื่องนะจ้ะ บางคู่ทะเลาะกันบ่อยเพราะความคิดเห็นไม่ตรงกันและไม่ยอมเปิดใจรับฟังอีกฝ่ายเลย นานวันเข้าอาจได้เลิกรากันแน่ๆ ดังนั้นถ้าอยากรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาว ลองใช้เหตุผลไตร่ตรองเรื่องราวระหว่างกันดูค่ะ รู้ตัวอีกทีคือ...เราแทบจะไม่ทะเลาะกันอีกเลย


 

#8. สัญญาว่าจะมอบแต่สิ่งดีๆ ให้กัน

มอบในที่นี้ไม่ใช่ของขวัญราคาแพงหรือเงินตราอะไรเลยค่ะ ความปรารถนาดี ความหวังดีจากใจจริงนี้แหละค่ะคือของขวัญที่ดีที่สุดของคนรักกัน ทั้งนี้ยังรวมไปถึงการให้เกียรติซึ่งกันและกันทั้งต่อหน้าและลับหลัง กล้าตักเตือนเมื่ออีกฝ่ายกำลังทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เป็นต้น


 

#9. สัญญาว่าจะรักครอบครัวของอีกฝ่ายให้เหมือนครอบครัวตัวเอง

การแต่งงาน...ไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนนะคะ มันเป็นเรื่องของครอบครัวเราค่ะ แต่งงานกับเขาก็เท่ากันแต่งกับครอบครัวเขาเลย ก็ไม่ยากค่ะเพียงแค่ปฎิบัติต่อญาติผู้ใหญ่ในบ้านคนรักเหมือนญาติของเรา ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะสาวๆ ลองดูนะคะ ชีวิตจะความสุขที่สุดเลยค่ะ


 

#10. สัญญาว่าจะไม่รื้อฟื้นอดีตที่ไม่น่าจำจดขึ้นมาเป็นประเด็นอีก

ทุกคนย่อมมีอดีตที่อยากจดจำหรืออยากจะลืมเลือนด้วยกันทั้งนั้น บางครั้งการขุดคุ้ยอดีตมันเท่ากันการจี้ปมด้อยหรือแทงใจดำอีกฝ่ายเลยค่ะ ต้องหลีกเลี่ยงเลยนะคะคนรักกันอย่ามองที่อดีตค่ะ ของให้มองปัจจุบันและอนาคตร่วมกันนะคะ 

 

จบแล้วจ้า 10 คำสัญญาระหว่างคู่รักทำตามได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ ลองชวนคนรักของคุณมานั่งคุย ทำความเข้าใจกันเนอะเพื่อความรักที่แน่นแฟ้นขึ้น ขอให้ทุกคนมีสุขมากๆ นะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :  Spiceee.net

ขอบคุณรูปภาพจาก :  แหล่ง: ig-dara.com

 

 


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ Fanpage
คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


ทรูเลิฟเวดดิ้งสตูดิโอ (หัวหิน - ประจวบฯ)
ทรูเลิฟเวดดิ้งสตูดิโอ (หัวหิน - ประจวบฯ)
ทรูเลิฟ สตูดิโอ ปราณบุรี,ต้นการ์ดของชำร่วย ยินดีมอบความสุข ความประทับใจ ให้แด่ลูกค้าทุกท่าน ที่ไว้วางใจให้เราดูแลงาน ใ...
Diva Makeup By Meaw
Diva Makeup By Meaw
สวัสดีค่ะ พี่เหมียว รับแต่งหน้า ทำผม เจ้าสาว,รับปริญญา,พรีเวดดิ้ง,พริตตี้,แฟชั่นโชว์,งานอีเว้นท์,เพื่อนเจ้าสาว,ญาติเจ้าส...
บางแสนรัก สตูดิโอ พรีเวดดิ้งชลบุรี
บางแสนรัก สตูดิโอ พรีเวดดิ้งชลบุรี
#พรีเวดดิ้ง ที่ไหนจะชิว และ สนุกเท่าที่นี่ บริการที่โดนใจ ทุกคู่รัก " อยากฟิน ต้องมานะจ๊ะ " ด้วยการนำ ประสบการณ์ ...
Detail of Love Shop_โดยห้องเสื้อดีเทลที่โคราช
Detail of Love Shop_โดยห้องเสื้อดีเทลที่โคราช
ด้วยมิตรภาพครับ ทีมงานร้านดีเทลที่โคราช ธงชัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด Tel:081-5737558 Face Book: Thongchai Phunsa-ng...
ไทไทกำแพงเพชร เวดดิ้ง สตูดิโอ
ไทไทกำแพงเพชร เวดดิ้ง สตูดิโอ
ฉลองครบรอบ 16 ปี ก้าวเข้าสู่ปีที่ 17 ประสบการณ์ที่ผ่านมา ยืนยันความเป็นมืออาชีพ เรามีทีมงานที่มีคุณภาพที่ตั้งใจและเต็มใ...
Modern Pin
Modern Pin
"A good designer should be the architect for the design, The sculptor for the shape, The artist for the colour , Th...
โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ สุขุมวิท 20
โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ สุขุมวิท 20
ครบครันทุกเรื่องงานวิวาห์ ที่คุณสามารถเลือกออกแบบเองได้ตามสไตล์ที่เป็นคุณ โดยทีมงานมืออาชีพ คอยให้คำแนะนำ กับห้องจ...
Sophia Studio สตูดิโอแต่งงาน ลำสาลี,กรุงเทพ
Sophia Studio สตูดิโอแต่งงาน ลำสาลี,กรุงเทพ
แพ็คเก็จถ่ายภาพราคาถูก แพ็คเก็จถ่ายภาพให้ไฟล์หมด ตัด-เช่าชุดแต่งงานราคาถูก ตัด-เช่าชุดไทยราคาถูก ตัด-เช่าชุดอิสลาม ตัด-เ...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.