Top
^
แต่งงาน > ดูดวงความรัก > 10 คำสัญญา ที่คู่รักทุกคู่ควรทำ! หากอยากมีรักที่หวานชื่น
 

10 คำสัญญา ที่คู่รักทุกคู่ควรทำ! หากอยากมีรักที่หวานชื่น

โพส :: [ 07 ธันวาคม 2560 ] | จำนวนคนอ่าน 652 คน
เรียบเรียงโดย : Spiceee.net

รูปคู่รักดารา ข่าวคู่รักดารา คู่รักแต่งงาน

10 คำสัญญา ที่คู่รักทุกคู่ควรทำ! หากอยากมีรักที่หวานชื่น


สวัสดีค่ะสาวๆ เปิดหัวข้อมาก็เกิดอาการฟินแล้วใช่มั้ยล่ะ มาค่ะวันนี้เราจะชวนคุณหวานใจทำสัญญากันค่ะ ไม่ใช่สัญญาซื้อขายทางธุรกิจน้าาาา อย่าเข้าใจผิดไป สัญญาหัวใจค่ะของคู่รักค่ะ เพราะคนรักกันเนี้ยไม่ใช่เพียงการคบหากันเพราะชอบพอกันนะเธอ เราอาจต้องมีข้อตกลงบางอย่างเกิดขึ้นบ้างทั้งนี้เพื่อความรักที่ยืนยาวระหว่างเราไงคะ ทำตามได้ไม่ยากเลยค่ะสาวๆ คำสัญญาเนี้ยใช้แค่ หัวใจ เวลา และความซื่อสัตย์เท่านั้นเอง เอาล่ะตามไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง Let's go!! 

 

 

#1. สัญญาว่าจะเปิดใจเรียนรู้ซึ่งกันและกัน

เคยฟังเพลงนี้ใช่มั้ย "การเดินทางของฉันและเธอคือการเรียนรู้...การเรียนรู้ของเราสองคนคือความเข้าใจ เธอเข้าใจและฉันเข้าใจและทำให้เรามั่นใจ..." คนสองคนย่อมมาจากสังคมที่แตกต่างกัน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ เพียงเราหันหน้าเข้าหากันแล้วเปิดใจยอมรับแล้วให้เวลาซึ่งกันและกันค่ะ


 


#2. สัญญาว่าจะไม่โกหกหรือแอบทำอะไรลับหลัง

ความซื่อสัตย์คือสิ่งที่สำคัญที่สุดของคู่รักนะคะ หากขาดความจริงใจซึ่งกันและกันก็ไม่น่าจะเดินร่วมทางกันได้ในที่สุด ดังนั้นเนี้ยตั้งเป็นกฏเหล็กเลยนะคะว่าห้ามโกหกไม่ว่าจะสถานการณ์ไหน

 

#3. สัญญาว่าจะไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน

ความไว้เนื้อเชื่อใจก็สำคัญแพ้กันเลย หากคนรักของคุณเชื่อใจคุณ คุณไม่จำเป็นต้องหาอะไรใหญ่โตมาตอบแทนเลยค่ะ เพียงแค่ทำตัวให้สมกับที่เขาเชื่อใจคุณ บอกเลยชีวิตรักเหนียวแน่น ยืนยาว ฟันธงค่ะ


 

#4. สัญญาว่าจะอยู่เคียงข้างไม่ว่ายามทุกข์หรือสุข

อันที่จริงคำว่าร่วมทุกข์ร่วมสุขเนี้ย ไม่ใช่แค่กับคนรักนะคะ ใช้กันเพื่อนคุณก็ได้ เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่ามีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ร่วมต้านใช่มั้ย เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นขอให้อยู่เคียงข้างกันเพื่อคอยเป็นกำลังใจ ฝ่าฟันอุปสรรคร่วมกัน ปัญหาคือบทพิสูจน์ของรักแท้นะคะ


 

#5. สัญญาว่าหลังจากนี้จะมีคำว่า 'เรา'

เมื่อคนเราตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว ก็เหมือนลงเรือลำเดียวกันจริงมั้ยคะ เราต้องเดินไปข้างหน้าพร้อมกัน ถ้ายังมีคำว่า 'ฉัน' กับ 'เธอ' อยู่อันนี้ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่เนอะ มันจะกลายเป็นต่างคนต่างคิด คนนึงไปซ้ายคนนึงไปขวาอาจสง่ผลต่อความสัมพันธ์ระยะยาวได้ค่ะ เห็นมั้ยคะคำว่า 'เรา' มันมีความหมายลึกซึ้งมากกว่าที่คิดอีก

 

#6. สัญญาว่าจะรักษาความเป็นตัวของตัวเอง

การปรับตัวเข้าหากันไม่ได้แปลว่าเราต้องเปลี่ยนตัวจากคนหนึ่งไปเป็นอีกคนหนึ่งเพื่อเขานะคะ การปรับตัวหมายถึงการเรียนรู้ด้านดีๆ ของอีกฝ่ายแล้วสามารถมาปรับนิสัย มุมมอง ทัศนคติของเราให้ดีขึ้น เช่น จากเป็นคนใจร้อนก็กลายเป็นคนใจเย็น มีเหตุมีผลมากขึ้นหรือจากที่ไม่ชอบออกกำลังกายเลยก็กลายเป็นคนรักสุขภาพเพราะตามแฟนไปออกกำลังกาย ความเป็นตัวของตัวเองยังคงอยู่แต่นิสัยดีขึ้น มันเริ่ดมาเลยแก


 

#7. สัญญาว่าจะรับฟังซึ่งกันและกัน

คนรักกันควรคุยกันได้ทุกเรื่องนะจ้ะ บางคู่ทะเลาะกันบ่อยเพราะความคิดเห็นไม่ตรงกันและไม่ยอมเปิดใจรับฟังอีกฝ่ายเลย นานวันเข้าอาจได้เลิกรากันแน่ๆ ดังนั้นถ้าอยากรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาว ลองใช้เหตุผลไตร่ตรองเรื่องราวระหว่างกันดูค่ะ รู้ตัวอีกทีคือ...เราแทบจะไม่ทะเลาะกันอีกเลย


 

#8. สัญญาว่าจะมอบแต่สิ่งดีๆ ให้กัน

มอบในที่นี้ไม่ใช่ของขวัญราคาแพงหรือเงินตราอะไรเลยค่ะ ความปรารถนาดี ความหวังดีจากใจจริงนี้แหละค่ะคือของขวัญที่ดีที่สุดของคนรักกัน ทั้งนี้ยังรวมไปถึงการให้เกียรติซึ่งกันและกันทั้งต่อหน้าและลับหลัง กล้าตักเตือนเมื่ออีกฝ่ายกำลังทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เป็นต้น


 

#9. สัญญาว่าจะรักครอบครัวของอีกฝ่ายให้เหมือนครอบครัวตัวเอง

การแต่งงาน...ไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนนะคะ มันเป็นเรื่องของครอบครัวเราค่ะ แต่งงานกับเขาก็เท่ากันแต่งกับครอบครัวเขาเลย ก็ไม่ยากค่ะเพียงแค่ปฎิบัติต่อญาติผู้ใหญ่ในบ้านคนรักเหมือนญาติของเรา ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะสาวๆ ลองดูนะคะ ชีวิตจะความสุขที่สุดเลยค่ะ


 

#10. สัญญาว่าจะไม่รื้อฟื้นอดีตที่ไม่น่าจำจดขึ้นมาเป็นประเด็นอีก

ทุกคนย่อมมีอดีตที่อยากจดจำหรืออยากจะลืมเลือนด้วยกันทั้งนั้น บางครั้งการขุดคุ้ยอดีตมันเท่ากันการจี้ปมด้อยหรือแทงใจดำอีกฝ่ายเลยค่ะ ต้องหลีกเลี่ยงเลยนะคะคนรักกันอย่ามองที่อดีตค่ะ ของให้มองปัจจุบันและอนาคตร่วมกันนะคะ 

 

จบแล้วจ้า 10 คำสัญญาระหว่างคู่รักทำตามได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ ลองชวนคนรักของคุณมานั่งคุย ทำความเข้าใจกันเนอะเพื่อความรักที่แน่นแฟ้นขึ้น ขอให้ทุกคนมีสุขมากๆ นะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :  Spiceee.net

ขอบคุณรูปภาพจาก :  แหล่ง: ig-dara.com

 

 


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ Fanpage
คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


Modern Wedding Studio สตูดิโอ ภูเก็ต
Modern Wedding Studio สตูดิโอ ภูเก็ต
Modern Wedding Studio เวดดิ้ง ภูเก็ต (Studio แต่งงานของคนมีระดับ) โมเดิร์นเวดดิ้งสตูดิโอ แบบครบวงจรแห่งแรกและครองอันดับ ...
NOPPADOL PHOTOGRAPHY
NOPPADOL PHOTOGRAPHY
HI-END PHOTOGRAPHY IN CHIANGMAI Professional equipment and photographer team service l Emotional Style Photography T...
Manita Wedding
Manita Wedding
เราให้ความสำคัญทุกรายละเอียดในการผลิต การ์ดแต่และใบมีการตรวจเช็คคุณภาพก่อนส่งถึงมือลูกค้า ทำให้มั่นใจได้ว่าสิ่งที่ลูกค้า...
A Rich Wedding Pattaya
A Rich Wedding Pattaya
เอริช เวดดิ้ง สตูดิโอพัทยา รับจัดงานแต่งงานครบวงจร ถ่ายภาพ ชลบุรี ถ่ายรูปแต่งงาน พรีเวดดิ้ง ในและนอกสถานที่ บริการเช่าชุ...
ทรูเลิฟเวดดิ้งสตูดิโอ (หัวหิน - ประจวบฯ)
ทรูเลิฟเวดดิ้งสตูดิโอ (หัวหิน - ประจวบฯ)
ทรูเลิฟ สตูดิโอ ปราณบุรี,ต้นการ์ดของชำร่วย ยินดีมอบความสุข ความประทับใจ ให้แด่ลูกค้าทุกท่าน ที่ไว้วางใจให้เราดูแลงาน ใ...
ร้าน ชุมพร เวดดิ้ง เฮ้าส์
ร้าน ชุมพร เวดดิ้ง เฮ้าส์
บริการเช่า/ตัดชุดวิวาห์จากแบรนด์ยูนิไบรด์ , ชุดถ่ายฟรีเว็ดดิ้ง, บริการแต่งหน้า, ทำผมเจ้าสาว ทั้งในและนอกสถานที่ บริการช...
ชลบุรี Wedding
ชลบุรี Wedding
"เต็มวันที่แสนสุข กับคนที่แสนรัก" บริการดัวยใจ ใส่ใจทุกรายละเอียด " ร้าน ชลบุรี wedding ถนน ข้าวหลาม จ....
Kanong Frame บริการพิมพ์ภาพ Canvas
Kanong Frame บริการพิมพ์ภาพ Canvas
คะนองเฟรม เป็นผู้ให้บริการพิมพ์ภาพลงบนผ้าใบ (canvas) เข้าเฟรมไม้ พร้อมจัดส่งถึงบ้าน ด้วยงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ สามารถใช้งาน...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.