Top
^
แต่งงาน > อื่นๆ > รวย = คบกันแบบไม่จริงจัง?
 

รวย = คบกันแบบไม่จริงจัง?

โพส :: [ 23 มกราคม 2561 ] | จำนวนคนอ่าน 548 คน
เรียบเรียงโดย : Catdumb.com

ความรัก

คนเราจะมีความสัมพันธ์แบบไม่จริงจัง (ระยะสั้น) มากขึ้นเมื่อเรารู้สึกว่าเรา ?รวย?

การทดสอบ ‘ความรู้สึกรวย’ ทำให้คนเราคบกันแบบไม่จริงจัง?

ความสัมพันธ์ของคนเรา นับวันยิ่งจะซับซ้อนมากยิ่งขึ้น มีทั้งการคบสั้น คบยาว คบซ้อน คบเล่น หรือคบอะไรก็ตามแต่ มันทำให้เกิดความสงสัยขึ้นมาว่า อะไรกันนะที่เป็นปัจจัยที่ส่งผลให้คนเราตัดสินใจว่า จะคบกับใครและรูปแบบไหน

จึงได้เกิดการศึกษาหนึ่งซึ่งได้รับการตีพิมพ์โดย Evolution and Human Behavior ขึ้นมา โดยผลสรุปของมันปรากฏออกมาว่า คนเราจะมีความสัมพันธ์แบบไม่จริงจัง (ระยะสั้น) มากขึ้นเมื่อเรารู้สึกว่าเรา “รวย”


การศึกษาทดลองนี้เก็บข้อมูลมาจากหนุ่มสาวที่อาสามาเป็นกลุ่มตัวอย่าง (ชาย 75 คน หญิง 76 คน) โดยขั้นตอนการทดลองนั้นคือ การให้เหล่ากลุ่มตัวอย่างทั้งชายและหญิงดู “ภาพคู่เดท” ที่จัดมาให้ 50 ภาพ แล้วจัดกลุ่มภาพเหล่านั้นออกมาว่าต้องการจะคบคนในภาพเป็นระยาว ระยะสั้น หรือไม่คบเลย

จากนั้นจึงให้กลุ่มตัวอย่างดู ภาพสิ่งของหรูหรา ต่างๆ เช่น เงิน รถสปอร์ต และเครื่องเพชร อัญมณีทั้งหลาย เป็นต้น เมื่อดูแล้ว ให้กลุ่มตัวอย่างกลับไปเลือกภาพคู่เดทอีกครั้ง จากนั้นจึงสลับกับการฉาย วิดีโอการเลี้ยงลูก แล้วก็ให้กลับมาเลือกคู่เดทอีกครั้ง และสุดท้ายสลับไปฉาย ภาพสัตว์ที่เป็นอันตราย แล้วจึงกลับมาให้เลือกคู่เดทอีกครั้ง

ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ หลังจากที่กลุ่มตัวอย่างดูภาพสิ่งของหรูหราแล้ว พอกลับไปเลือกคู่เดท ปรากฏว่ามีการจัดคู่เดทไปอยู่ในกลุ่มคบระยะสั้นมากขึ้น แต่ก็ไม่อาจเปลี่ยนใจผู้ที่เจอคนที่ใช่และต้องการจะคบแบบระยะยาวได้

Andrew Thomas ศาตราจารย์ด้านจิตวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยสวอนซี และเป็นส่วนหนึ่งของผู้ทำวิจัยกล่าวว่า “หากในสภาพแวดล้อมรอบตัวมีทรัพยากรเพียบพร้อม มันคงไม่ยากที่แม่คนเดียวจะเลี้ยงลูกได้โดยไม่จำเป็นต้องมีพ่อ มันเลยเกิดความสัมพันธ์ระยะสั้นท่ามกลางทรัพยากรที่เพียบพร้อมยังไงล่ะ และเราก็เชื่อว่าคนสมัยนี้ก็ยังคิดแบบนั้นอยู่”

ส่วนการเลือกคู่เดท หลังจากที่ทุกคนดูภาพสัตว์อันตรายแล้ว พบว่า กลุ่มตัวอย่างสนใจที่จะเลือกการคบแบบระยะยาวมากขึ้น

นอกจากนี้ การฉากวิดีโอการเลี้ยงลูกนั้นทำให้กลุ่มตัวอย่างเพศหญิงสนใจในความสัมพันธ์ระยะยาวมากขึ้น แต่ไม่เป็นเช่นนั้นสำหรับเพศชาย

อะไรนะ…รู้สึกว่า “รวย” แล้วจะชอบความสัมพันธ์ระยะสั้นเหรอ งั้นผมคงต้องชื่นชอบความสัมพันธ์ระยะยาวมากแน่ๆ T_T

ที่มา: Iflscience

ที่มาของเนื้อหา : www.catdumb.com

 

 


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ FanpageTags บทความที่เกี่ยวข้อง : ความรัก


คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


NOPPADOL PHOTOGRAPHY
NOPPADOL PHOTOGRAPHY
HI-END PHOTOGRAPHY IN CHIANGMAI Professional equipment and photographer team service l Emotional Style Photography T...
SUPER 1 Make UP
SUPER 1 Make UP
SUPER 1 Make UP บริการแต่งหน้าทำผมเจ้าสาว พิธีการต่างๆ งานรับปริญญา งานแฟชั่น นิตยสาร ออกงาน แฟนซี เอฟเฟคทั้งในและนอกสถา...
Pencillense Photographer
Pencillense Photographer
บริการถ่ายภาพ งานแต่งงาน I พรีเวดดิ้ง I งานรับปริญญา l แพ็คเกจถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง l แพ็คเกจถ่ายรูปแต่งงาน Tel : 082-144-...
Aon Artist
Aon Artist
สวัสดีครับ ทุกท่าน ที่เข้ามาเยี่ยมชมผลงานครับ อ้นบริการแต่งหน้า - ทำผม ในหลายๆโอกาส เช่น แต่งหน้า-ทำผม เจ้าสาว เจ้าบ่าว...
Memory Studio เชียงราย
Memory Studio เชียงราย
รับตกแต่งสถานที่ Backdrop ถ่ายภาพ ตกแต่งสถานที่ แกลเลอรี่ :Package พรีเวดดิ้งพร้อมจัดเลี้ยง 200 ท่านเพียง 99,900 บาทเท่า...
njweddingcard by ซิลเวอร์ แล็บ
njweddingcard by ซิลเวอร์ แล็บ
Silver Lab , ซิลเวอร์แล็ป , ซิลเวอร์ แล็บ 2C14 อาคารเอ็มบีเคเซ็นเตอร์ พญาไท ปทุมวัน, Bangkok, Thailand 10330 , สินค้าแนะ...
Princess Bride Rayong
Princess Bride Rayong
Princess Bride Rayong สตูดิโอแต่งงาน ระยอง บริการถ่ายพรีเวดดิ้ง ถ่ายภาพแต่งงาน ชุดแต่งงาน การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย บริการค...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.