Top
^
แต่งงาน > เตรียมความพร้อมก่อนแต่งงาน วางแผนแต่งงาน > เงินทองคำถาม....ที่ต้องหาข้อตกลงก่อนแต่งงาน
 

เงินทองคำถาม....ที่ต้องหาข้อตกลงก่อนแต่งงาน

โพส :: [ 08 กันยายน 2554 ] | จำนวนคนอ่าน 3968 คน
เรียบเรียงโดย : ขอบคุณ ข้อมูลและภาพประกอบจาก www.n3k.in.th

เกือบ 90% ของคู่แต่งงานที่มีการหย่าร้างมาจาก เรื่องเงินทอง เป็นที่รู้ ๆ กันว่า เงินทอง นั้นมักจะไม่เข้าใครออกใคร วันนี้เราจึงมี 6 คำถามเรื่อง เงินทอง มาแนะนำกันค่ะ แล้วอย่าลืมว่าเรื่องทุกเรื่องก่อนแต่งงานจะต้องคิดให้รอบคอบเพราะปัญหาคู่ชีวิตจะได้ไม่เกิดขึ้นภายหลังนะค่ะ

6 คำถามเรื่อง เงินทอง
 
1. ใครหนอที่จะจัดการเรื่องเงิน?
         เป็นคำถามแรกของคู่รักที่กำลังจะตัดสินใจแต่งงานและยังเป็นคำถามที่ทั้งคู่ต้องร่วมกันตอบ เพราะหากร่วมหอลงโรงกันแล้วรายได้และทรัพย์สินหลังจากแต่งงานจะตกเป็นของกองกลางทันที ดังนั้น การจัดการดูแลเรื่องรายได้ รายจ่าย และหนี้สิน จึงต้องได้รับการจัดการและร่วมกันปรึกษาเพื่อไม่ให้ขาดเกินหรือเป็นหนี้จนต้องเดือดร้อนพ่อแม่

2. ฉันต้องไปทำงานด้วยไหม?
         ผู้หญิงหลายคนตัดสินใจลาออกจากงานมาดูแลบ้าน สามี และเตรียมตัวมีลูก โดยยึดแต่รายได้ของสามีมาจุนเจือครอบครัวจนลืมนึกถึงชีวิตส่วนตัว ทำให้กิจวัตรหลายอย่าง เช่น การช้อปปิ้ง จิบกาแฟกับเพื่อนเป็นเรื่องแค่วันวานเนื่องจากไม่มีรายได้เพียงพอกับค่าน้ำหอมขวดหรู ดังนั้นอย่าลืมว่า การหยุดทำงานคือการไม่มีรายได้ ถึงจะให้คอยเจียดเงินจากค่าใช้จ่ายที่สามีจุนเจือก็คงต้องเก็บอีกนาน แต่หากเลือกไม่ได้ที่จะต้องลาออกจากงานก็ควรทำประกันสังคมหรือประกันชีวิตไว้เพราะผู้หญิงน่ะอายุยืนกว่าผู้ชายจริงไหม

3. รายได้ต้องหารครึ่งไหม?
          รีบตกลงกันก่อนจะต้องมาทะเลาะกันว่า "ใครจะจ่ายค่าไฟเดือนนี้" วิธีง่าย ๆ ในการบริหารค่าใช้จ่ายในบ้าน คือ การเปิดบัญชีรวมโดยหาจากเปอร์เซ็นต์รายได้ของคุณแต่ละคนซึ่งดูจะเป็นธรรมมากที่สุด แต่สาว ๆ คนไหนที่บริหารเสน่ห์เก่งจนทำให้สามีแชร์เงินมาไว้กองกลางมากกว่าคุณก็ทำได้ แต่ที่สำคัญ! อย่าลืมแยกบัญชีส่วนตัวเพื่อคุณจะได้มีเงินเก็บและมีเงินใช้ส่วนตัวด้วยล่ะ

4. ค่าใช้จ่ายต้องมีลิมิตเท่าใด?
         แม้คุณจะเหลือเงินเพิ่มเพราะมีคนมาช่วยแชร์ค่าใช้จ่าย แต่ทั้งคู่ก็ควรตกลงกันว่า ในแต่ละเดือนควรมีงบประมาณในการใช้เงินเท่าไหร่ โดยเฉพาะการใช้บัตรเครดิตที่ต้องมีการบริหารจัดการที่ดีก่อนที่จะเป็นหนี้กองโตต้องลำบากให้คนรักมาช่วยสะสาง

5. ต้องช่วยสะสางหนี้ของคนรักด้วยไหม?
         หากแฟนหนุ่มดันมีหนี้ก้อนโตก่อนมาขอคุณแต่งงาน อันนี้ก็ต้องรีบสะสางกันก่อนจะเซย์เยส เพราะตามหลักจริยธรรมคุณก็ต้องเข้ามาร่วมปลดหนี้กับเขาด้วย ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดคือ ทั้งคู่ควรปลดเปลื้องหนี้ของแต่ละคนให้หมดก่อนที่จะมาร่วมสร้างหนี้ด้วยกันใหม่

6. คุยกันก่อนดีไหมว่าอนาคตการเงินทั้งคู่จะเป็นอย่างไร?
         ส่วนมากผู้ชายสไตล์ติสต์จะไม่ค่อยคิดวางแผนการเงินเท่าไหร่ ดังนั้น ใครไม่ได้มีแฟนเป็นนักธุรกิจควรคุยกันเรื่องอนาคตการเงินสักหน่อย แต่หากไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรคู่รักสามารถปรึกษาและวางแผนครอบครัวกับผู้เชี่ยวชาญก่อนดีกว่าปล่อยชีวิตให้แขวนบนเส้นด้ายและต้องหาเช้ากินค่ำยันแก่

หากว่าตอบคำถามเหล่านี้ได้แล้วคุณก็หมดห่วงไร้กังวลและสามารถแต่งงานได้อย่างสบายใจและมีความสุขแล้วค่ะ


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ Fanpage
คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


The Soul Mate Wedding Studio (เดอะโซลเมท เวดดิ้ง สตูดิโอ ชลบุรี)
The Soul Mate Wedding Studio (เดอะโซลเมท เวดดิ้ง สตูดิโอ ชลบุรี)
เดอะ โซลเมท เวดดิ้ง สตูดิโอ ศรีราชา,ชลบุรี บริการถ่ายภาพแต่งงาน (พรีเวดดิ้ง) ทั้งในและนอกสถานที่ ภาพสวยแพคเกจราคาถูกใจใ...
RuanrakweddingPhuket (เรือนรักเวดดิ้งภูเก็ต)
RuanrakweddingPhuket (เรือนรักเวดดิ้งภูเก็ต)
เรือนรัก เวดดิ้ง สตูดิโอ เราบริการทุกอย่างเกี่ยวกับงานแต่งงาน ในราคาเป็นกันเอง ด้วยประสบการณ์การถ่ายภาพ Pre-Wedding ก...
AP focus studio
AP focus studio
บริการ รับถ่ายภาพพร้อมปรินท์นรูปด่วนนอกสถานที่ เหมาะสมกับทุกงานที่ต้องการภาพด่วน เพียง 1นาที คุณภาพดีเยี่ยม มีความรวดเร...
Princess Bride Rayong
Princess Bride Rayong
Princess Bride Rayong สตูดิโอแต่งงาน ระยอง บริการถ่ายพรีเวดดิ้ง ถ่ายภาพแต่งงาน ชุดแต่งงาน การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย บริการค...
สหสตูดิโอ กาญจนบุรี
สหสตูดิโอ กาญจนบุรี
Saha Studio กาญจนบุรี : บริการถ่ายภาพนิ่งวันงานแต่งงาน ,ถ่ายภาพพิธีหมั้น เรา...สหสตูดิโอ...ของเป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทอ...
Mutae Studio
Mutae Studio
รับถ่ายภาพ, ถ่ายภาพ, บริการถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, รับปริญญา, แต่งงาน, งานแต่งงาน, ช่างภาพ, ถ่ายภาพคน, ถ่ายภาพนิ่ง, รับถ่ายภาพ...
โรงแรมบางกอกชฎา
โรงแรมบางกอกชฎา
โปรโมชั่นงานแต่ง โต๊ะจีน เพียง 6,900 บาท พร้อมรับส่วนลดทันทีมูลค่า 50,000 บาท (พิเศษ แขก 300 คนขึ้นไปแถมงานหมั้น)...
ไอรัก เว็ดดิ้งสตูดิโอ(นครปฐม)
ไอรัก เว็ดดิ้งสตูดิโอ(นครปฐม)
ยินดีต้อนรับค่ะ ไอรัก เว็ดดิ้งสตูดิโอ ทางร้านของเราให้บริการ ถ่ายภาพ ทั้งใน และนอกสถานที่ มีชุดแต่งงานสวยๆให้ท่า...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.