Top
^
แต่งงาน > แต่งหน้าเจ้าสาว > เทคนิคการเลือกสีผม ที่ทำให้หน้าสว่าง
 

เทคนิคการเลือกสีผม ที่ทำให้หน้าสว่าง

โพส :: [ 13 พฤษภาคม 2558 ] | จำนวนคนอ่าน 12230 คน
เรียบเรียงโดย : cosmenet.in.th

เทรนด์ทรงผม

เทคนิคการเลือกสีผม ที่สำคัญที่สุด คือดูสีผิว ดูให้ชัดๆ ให้มั่นใจ ว่าเราสีผิวอะไร อย่าเข้าข้างตัวเอง หรือคิดไปเอง

    สีผม ที่ทำให้หน้าสว่าง มีเทคนิคการเลือกสีผมที่สำคัญคือ ดูสีผิว ดูให้ชัดๆ ให้มั่นใจ ว่าเราสีผิวอะไร อย่าเข้าข้างตัวเอง หรือคิดไปเอง ถ้าไม่แน่ใจถามคนข้างๆ ดู จะได้เลือกได้ถูก
    วิธีเชคสีผิว ว่าสีอะไร ลองมาดูกันค่ะ

เชคสีผิว

ความจริงที่ต้องรู้ก่อนเลยก็คือ Undertone กับ Skin tone นั้นต่างกัน เพราะ
อันเดอร์โทน จะไม่มีวันเปลี่ยน ไม่ว่าคุณจะไปตากแดดจนตัวดำ หรือเก็บตัวจนขาวซีดก็ตาม
อันเดอร์โทน ของแต่ละคน จะอยู่ใต้ผิวหนังของคุณนั่นเอง

    มาเริ่มสังเกตุกันแบบง่าย ๆ ดีกว่า ว่าคุณมีผิวที่แท้จริงโทนไหน?

โทนเย็นแบบชาวยุโรป  ขาวจั๋วแบบอมชมพู

    เป็นสีโทนเย็นแบบชาวยุโรป คือ ขาวจั๋วแบบอมชมพู ซึ่งอาจมีบางส่วนที่มีผิวโทนนี้ ให้สังเกตุจากเส้นเลือดบริเวณข้อมือด้านใน คนมีผิวโทนเย็น ขาวอมชมพู จะมองเห็นเส้นเลือดเป็นสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน สาวผิวขาวแบบ Cool จะดูดี แบบที่เรียกว่าขับผิว กับเครื่องประดับสีเงิน

ผมเฉดสีบลอนด์ประกายหม่น , ผมโทนน้ำตาลทอง

    ผิวขาวอมชมพู (White Pink) สีผิวนี้อยู่ในกลุ่มโทนเย็น ดูมีสุขภาพดีกว่าสีผิวอื่นๆ ควรจะทำผมเฉดสีบลอนด์ประกายหม่น หรือ ไม่ก็เป็นโทนน้ำตาลทอง เพราะจะทำให้ผิวไม่ซีดจาง แต่ถ้าอยากเพิ่มเสน่ห์ หรือความเซ็กซี่ให้ชวนมองแนะนำให้ทำผมบลอนด์แล้วเล่นระดับเฉดสีเหมือนการสร้างมิติให้เส้นผมด้วยการทำไฮไลท์ สีที่อ่อนลงกว่าหนึ่งระดับ

สีผมโทนประกายม่วงเหลือบแดง, สีผมน้ำตาลแดงประกายม่วง

    ผิวขาวอมเหลือง (Ivory Peach) สีผิวนี้จะจัดอยู่ในลักษณะกลุ่มโทนเย็น ซึ่งสีผิวนี้จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูซีดเซียวเหนื่อยล้าไม่ค่อยสดใส ควรเลือกสีผมโทนประกายม่วงเหลือบแดง หรือ น้ำตาลแดงประกายม่วง จะช่วยทำให้ใบหน้า ดูกระฉับกระเฉง โฉบเฉี่ยว สดใสมากยิ่งขึ้น 

โทนสีผมทองเคลือบประกายทอง , สีผมน้ำตาลอ่อน

    ผิวสองสีหรือสีผิวน้ำผึ้ง (Golden Beige Amber) สีผิวแบบนี้จะจัดอยู่ในกลุ่มโทนเย็น เป็นความโชคดีของคนผิวสองสี เพราะจะมีเสน่ห์เซ็กซี่แฝงอยู่ในตัวเอง ดูคมและน่ามอง แล้วยิ่งถ้าได้ทำผมโทนสีทองเคลือบประกายทอง หรือ สีน้ำตาลอ่อนด้วยแล้ว จะยิ่งเน้นให้ใบหน้าดูสว่างจนเผยความเซ็กซี่ที่มีอยู่ในตัวเองออกมา 

สีโทนอุ่น แบบสาวผิวสี

    เป็นสีโทนอุ่นแบบสาวผิวสี ที่ไม่จำเป็นต้อง ดำ แบบที่ภาษาไทยใช้ สาวผิวสีอาจเป็นสีที่ไม่ขาวอมชมพูแบบผิวขาวของฝรั่ง ให้สังเกตุที่เส้นเลือดข้อมือด้านในเช่นกัน ถ้าเป็นสีเขียว ก็คือ Undertone ของคุณเป็นผิว Warm
    สาวผิวโทนวอร์ม จะดูดีในชุดสีส้มหรือสีชมพู และจะดูไม่เปล่งประกายนักในชุดสีน้ำเงิน แล้วอาจดูไม่เจิดเท่าสาวผิวโทนเย็นในชุดขาว

สีผมน้ำตาลแท้ หรือ น้ำตามช็อกโกแลต

    ผิวสีแทนหรือผิวคล้ำเข้ม (Beige Olive) สีผิวนี้จะอยู่ในโทนอุ่น ด้วยความที่เป็นที่มีผิวเข้มอยู่แล้ว จึงเหมาะกับสีผมน้ำตาลแท้ หรือ น้ำตามช็อกโกแลต เพราะจะยิ่งช่วยขับให้ผิวที่เข้มนั้นดูไม่ด้านทึบจนเกินไป

สีผิว Neutral tone

    สีโทนนี้น่าจะเป็นสีผิวที่มีมาก จะสังเกตุได้จากเส้นเลือดที่ข้อมือด้านใน ว่า จะเป็นสีระหว่างน้ำเงินและเขียว ประมาณว่าหลายๆ คนบ่นว่า ดูไม่ออกนั่นแหละค่ะว่าสีอะไรกันแน่ ตกลงคุณเป็น Neutral tone
    สำหรับสาวผิวนิวเทริลโทน ก็สามารถเลือกสีสันของเมกอัพ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ได้หลากหลายยิ่งขึ้น ถือว่าโชคดี 

 


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ FanpageTags บทความที่เกี่ยวข้อง : เทรนด์ทรงผม, เคล็ดลับความงาม


คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


Modern Wedding Studio สตูดิโอ ภูเก็ต
Modern Wedding Studio สตูดิโอ ภูเก็ต
Modern Wedding Studio เวดดิ้ง ภูเก็ต (Studio แต่งงานของคนมีระดับ) โมเดิร์นเวดดิ้งสตูดิโอ แบบครบวงจรแห่งแรกและครองอันดับ ...
Princess Bridal House
Princess Bridal House
Princess Bride Wedding Studio เราคือ...สตูดิโอ แต่งงาน ระยอง บริการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ทั้งในสตูดิโอ และนอกสถานที่ (Indoor...
ร้าน ชุมพร เวดดิ้ง เฮ้าส์
ร้าน ชุมพร เวดดิ้ง เฮ้าส์
บริการเช่า/ตัดชุดวิวาห์จากแบรนด์ยูนิไบรด์ , ชุดถ่ายฟรีเว็ดดิ้ง, บริการแต่งหน้า, ทำผมเจ้าสาว ทั้งในและนอกสถานที่ บริการช...
ร้านอาหารปลาอยู่เย็น
ร้านอาหารปลาอยู่เย็น
“ปลาอยู่เย็น เนรมิตวันสำคัญของคุณ ให้เป็นดั่งเทพนิยาย ไม่ต้องจ่ายแพง!” เนรมิตวันแต่งงานของคุณ ให้น่าจดจำที่สุดในชีวิต! ...
Zoom Studio Wedding (ชุมพร)
Zoom Studio Wedding (ชุมพร)
ซูม สตูดิโอ ชุมพร Wedding.. รับถ่ายภาพทุกประเภท ภาพแต่งงาน wedding , pre wedding out door แฟชั่น ทุกแบบ ทุกสไตล์ ทั้งในจ...
Princess Bridal House
Princess Bridal House
Princess Bridal House ศูนย์รวมมืออาชีพอย่างแท้จริง ครบเครื่องเรื่องงานแต่ง ด้วยการบริการของทีมงานที่มีคุณภาพด้วยการประส...
Diva Makeup By Meaw
Diva Makeup By Meaw
สวัสดีค่ะ พี่เหมียว รับแต่งหน้า ทำผม เจ้าสาว,รับปริญญา,พรีเวดดิ้ง,พริตตี้,แฟชั่นโชว์,งานอีเว้นท์,เพื่อนเจ้าสาว,ญาติเจ้าส...
เรือนไทยมหานคร
เรือนไทยมหานคร
เรือนไทย by Lalita Florist : บริการสถานที่จัดเลี้ยง งานแต่งงานเรือนไทย สถานที่จัดเลี้ยง รับจัดงานแต่งงาน บริการจัดงานแต...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.