Top
^
แต่งงาน > แต่งหน้าเจ้าสาว > เทคนิคอำพรางหน้าเหลี่ยม ด้วยเฉดดิ้งและไฮไลท์ภายใน 5 นาที!
 

เทคนิคอำพรางหน้าเหลี่ยม ด้วยเฉดดิ้งและไฮไลท์ภายใน 5 นาที!

โพส :: [ 14 มกราคม 2561 ] | จำนวนคนอ่าน 772 คน
เรียบเรียงโดย :

เทรนด์แต่งหน้า เทคนิคการแต่งหน้า

เทคนิคอำพรางหน้าเหลี่ยม ด้วยเฉดดิ้งและไฮไลท์ภายใน 5 นาที!

ว่าที่เจ้าสาวค่ะ เราจะต้องสวย เป๊ะ ทุกองศา #ความมั่นหน้าต้องมา #สวยแบบไม่ต้องศัลยกรรม

ส่องกระจกแล้วอยากจะทุบโหนกซะเดี๋ยวนี้! ... แต่ติดตรงที่เงินในกระเป๋าไม่เข้าใจ T____T สาวหน้าเหลี่ยมไม่ต้องเศร้าไปนะคะ~ เพราะวันนี้มีเทคนิคในการอำพรางโครงหน้าทรงเหลี่ยมดีๆ ด้วยการเฉดดิ้งและไฮไลท์ เปลี่ยนกรอบหน้าใหญ่ให้เรียวยาวได้ภายใน 5 นาทีมาฝากกัน แต่จะทำได้จริงมั้ยนั้น ต้องตามมาพิสูจน์ดู!
 

เตรียมเฉดดิ้งและไฮไลท์

ขั้นตอนแรก ถ้าเราไม่มีอุปกรณ์แล้วเราจะทำการอำพรางหน้าเหลี่ยมได้อย่างไร? เพราะฉะนั้นเตรียมเฉดดิ้งและไฮไลท์ให้พร้อม แนะนำให้ใช้แบบเนื้อครีมก่อนในขั้นตอนแรกนะคะ เพื่อความสมูท ติดแน่นทนนานแบบโลกลืมว่าหน้าเหลี่ยมเลย ...

 

เฉดดิ้ง

จัดการปาดเฉดดิ้งบริเวณหน้าผาก แก้ม คางและจมูกตามรูป เพื่อสร้างกรอบหน้าเสียก่อน หากใครต้องการอำพรางส่วนไหนก็ให้เน้นไปที่ส่วนนั้น เช่น ถ้าหากสาวๆ มีหน้าผากแคบก็ไม่ควรปาดเฉดดิ้งบนหน้าผากเยอะเกินไป เพราะจะทำให้หน้าผากดูแคบกว่าปกติ เอาแค่ขอบๆ ก็พอค่ะ ส่วนตรงไหนที่อยากกำจัดมันซะ เช่นบริเวณแก้มที่ใหญ่มากกก ก็จัดการให้เสร็จได้เลยค่ะ!

 

ส่วนบริเวณจมูกนั้นให้เฉดดิ้งบริเวณด้านข้างของจมูกทั้งสองข้างและบริเวณปลายจมูกเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องลากยาวต่อกันนะ เพราะจะทำให้จมูกดูแข็ง ได้ทรงที่ดูเป็นแท่งมากจนเกินไป จากนั้นเดี๋ยวเราค่อยมาต่อกับการทำไฮไลท์บริเวณแกนกลางของจมูกเพื่อสร้างความโดดเด่นให้จมูกดูสันเป็นคมขึ้น > < 

 

ไฮไลท์

ปาดไฮไลท์ลงไปบริเวณหน้าผากลากยาวลงมาจนถึงจมูก ใต้ตา แก้ม ใต้จมูก และคางตามรูป เพื่อเน้นในส่วนที่ต้องการโชว์ให้ใบหน้าดูโดดเด่นยิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้ไฮไลท์แบบครีมที่ไม่ผสมกลิตเตอร์ เพราะใบหน้าจะได้ไม่ดูมันวาวจนเกินไป แถมยังไม่ทำให้รูขุมขนดูใหญ่ขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

จากนั้นให้ใช้ฟองน้ำรูปไข่เกลี่ยเฉดดิ้งและไฮไลท์ให้เรียบเนียนไปกับผิว ค่อยๆ กดย้ำลงไปแบบใจเย็นๆ ไม่แนะนำให้ถูโดยเด็ดขาดนะคะ! เพราะอาจจะทำให้เฉดดิ้งและไฮไลท์ที่ทำไว้ เบลนด์จนสีไหลมารวมกันได้ ขืนทำแบบนั้นไป สีหน้าเธอผิดเพี้ยนหมดแน่ๆ

 

ปัดแก้มต่อสักนิด

ต่ออีกสักนิดกับการปัดแก้มเพื่อทำให้หน้าดูเรียวสวย เพียงใช้เฉดดิ้งและไฮไลท์เนื้อฝุ่นมาช่วยในการปัดบลัชออนไปด้วย โดยหลังจากการปัดบลัชออนแล้วนั้น ให้สาวๆ ปาดเฉดดิ้งบริเวณข้างแก้มให้ต่ำกว่าบลัชออนและปาดไฮไลท์ให้สูงกว่าบลัชออนตามรูป ง่ายๆ แค่นี้ก็ช่วยอำพรางความใหญ่ของใบหน้าได้ในระดับหนึ่งแล้วเธอออ

เพียงแค่นี้ สาวๆ ก็จะเห็นได้ถึงความแตกต่างเมื่อลงเฉดดิ้งและไฮไลท์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ผลลัพท์ที่ได้ คือ ใบหน้าที่ดูมีมิติและเรียวยาวมากยิ่งขึ้น เหมาะมากที่จะอำพรางหน้าใหญ่ หน้าเหลี่ยม หน้ากลมทั้งหลายแบบไม่ต้องเสียตังไปทุบโหนกหรือทำศัลยกรรมกันเลยแหละ!

บอกแล้วว่า "Makeup is Magic" ง่ายขนาดนี้ 5 นาทีก็เสร็จแล้ว! นอกจากได้โครงหน้าสวยๆ แล้วยังสามารถช่วยประหยัดเงินไปได้อีก เพราะจะได้ไม่ต้องไปทำจ่ายค่าทำศัลยกรรมให้เจ็บตัว ยังไงสาวๆ ก็อย่าลืมนำเอาเทคนิคนี้ไปปรับใช้ในการแต่งหน้าประจำวันกันดูนะคะ รับรองเลยว่าคนรอบข้างจะต้องมองคุณเป็นคนใหม่อย่างแน่นอน :)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก jelly.in.th

 


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ Fanpage
คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


ไอรัก เว็ดดิ้งสตูดิโอ(นครปฐม)
ไอรัก เว็ดดิ้งสตูดิโอ(นครปฐม)
ยินดีต้อนรับค่ะ ไอรัก เว็ดดิ้งสตูดิโอ ทางร้านของเราให้บริการ ถ่ายภาพ ทั้งใน และนอกสถานที่ มีชุดแต่งงานสวยๆให้ท่า...
A Rich Wedding Pattaya
A Rich Wedding Pattaya
เอริช เวดดิ้ง สตูดิโอพัทยา รับจัดงานแต่งงานครบวงจร ถ่ายภาพ ชลบุรี ถ่ายรูปแต่งงาน พรีเวดดิ้ง ในและนอกสถานที่ บริการเช่าชุ...
ร้านอาหารปลาอยู่เย็น
ร้านอาหารปลาอยู่เย็น
“ปลาอยู่เย็น เนรมิตวันสำคัญของคุณ ให้เป็นดั่งเทพนิยาย ไม่ต้องจ่ายแพง!” เนรมิตวันแต่งงานของคุณ ให้น่าจดจำที่สุดในชีวิต! ...
ไทไทกำแพงเพชร เวดดิ้ง สตูดิโอ
ไทไทกำแพงเพชร เวดดิ้ง สตูดิโอ
ฉลองครบรอบ 16 ปี ก้าวเข้าสู่ปีที่ 17 ประสบการณ์ที่ผ่านมา ยืนยันความเป็นมืออาชีพ เรามีทีมงานที่มีคุณภาพที่ตั้งใจและเต็มใ...
ศาตพันธุ์ คันธา
ศาตพันธุ์ คันธา
ความอบอุ่นของภาพประทับใจ... กลิ่นหอมหวลของความหวาน... ในความรู้สึกที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในชีวิต เราVanillasense ...
ต้นข้าว เวดดิ้ง สตูดิโอ พิจิตร
ต้นข้าว เวดดิ้ง สตูดิโอ พิจิตร
ต้นข้าว เวดดิ้ง สตูดิโอ พิจิตร เจ้าของรางวัล " รองแชมป์โลก ประเภทแต่งหน้าเจ้าสาว Evening Make - Up C.A.T/C.MC. 2012 " l...
La Toscana Resort
La Toscana Resort
ถ่ายพรีเวดดิ้ง @ ลาทอส คาน่า สวนผึ้ง ราชบุรี ราคาพิเศษวันธรรมดาปกติ 5,500 บาทเหลือ 5,000 บาทและวันอาทิตย์ 6,500 บาทเหลือ...
Manita Wedding
Manita Wedding
เราให้ความสำคัญทุกรายละเอียดในการผลิต การ์ดแต่และใบมีการตรวจเช็คคุณภาพก่อนส่งถึงมือลูกค้า ทำให้มั่นใจได้ว่าสิ่งที่ลูกค้า...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.