Top
^
แต่งงาน > เตรียมความพร้อมก่อนแต่งงาน วางแผนแต่งงาน > อยากแซ่บซี้ดตอนมีน้อง! มีเซ็กส์ตอนท้อง อันตรายจริงหรือ?
 

อยากแซ่บซี้ดตอนมีน้อง! มีเซ็กส์ตอนท้อง อันตรายจริงหรือ?

โพส :: [ 12 มกราคม 2560 ] | จำนวนคนอ่าน 1228 คน
เรียบเรียงโดย :

อยากแซ่บซี้ดตอนมีน้อง! มีเซ็กส์ตอนท้อง อันตรายจริงหรือ?

‘เซ็กส์’ นอกจากจะเป็นกิจกรรมกระชับสัมพันธ์สำหรับคู่รักแล้ว ยังเป็นภารกิจสำคัญสำหรับคู่ที่ต้องการ ‘ปั้มทายาท’ อีกด้วย หลังจากภารกิจสร้างเบบี้สำเร็จลุล่วง ก็เตรียมนับถอยหลังเจอหน้าคุณหนูตัวน้อยประจำครอบครัวกันได้เลย แต่ระหว่างรอตัวเล็กออกมาเซย์ไฮ คุณพ่อ-คุณแม่สามารถทำกิจกรรมบนเตียงได้ตามปกติหรือไม่ คู่รักหลายคู่อาจกำลังสงสัย มีเซ็กส์ตอนท้อง จะเป็นอันตรายต่อลูกไหม? วันนี้เรามีคำตอบของคำถามเหล่านี้มาฝาก ไปชมพร้อมๆ กันเลย!

 

  ตั้งครรภ์อยู่มีเซ็กส์ได้ไหม?

 

หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า เมื่อฝ่ายหญิงตั้งครรภ์จะสามารถทำกิจกรรมการร่วมรักได้หรือไม่ คำตอบคือ ในขณะตั้งครรภ์คุณแม่ ‘สามารถมีเซ็กส์ได้ตามปกติ’ แถมยังมีได้ตั้งแต่ช่วงเริ่มตั้งครรภ์ไปจนกระทั่งใกล้คลอด เพียงแต่ต้องมีบางช่วงที่ความงดเว้นบ้าง เข่น ช่วงที่ตั้งครรภ์ใหม่ๆ คุณแม่บางคนอาจมีอาการแพ้ท้อง เวียนศีรษะ ร่างกายอ่อนเพลีย หรือในช่วงที่ใกล้คลอดมากๆ ร่างกายของคุณแม่จะดูค่อนข้างอึดอัดอุ้ยอ้าย แค่ขยับตัวลุกเดินหรือนั่งก็ทำเอาเหนื่อยหากมีเซ็กส์ในช่วงนี้อาจทำให้เหนื่อยมากกว่าปกติเข้าไปอีก เป็นต้น

นอกจากนี้การมีเซ็กส์ตอนใกล้คลอด อาจทำให้ถุงน้ำคร่ำที่ห่อหุ่มร่างของทารกเกิดการแตกหรือรั่ว จนอาจทำให้น้ำคร่ำไหลออกมาก่อนเจ็บครรภ์คลอด ซึ่งจะส่งผลให้คุณแม่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อในโพรงมดลูกได้ ทั้งนี้ใช่ว่าคุณแม่ตั้งครรภ์ทุกคนจะสามารถมีเซ็กส์ในขณะท้องได้ ‘คุณแม่ที่เคยแท้งบุตร’ หรือ ‘คลอดก่อนกำหนด’ ควรงดการมีกิจกรรม เนื่องจากอาจเกิดปัญหาซ้ำขึ้นได้ โดยเฉพาะ ‘คุณแม่ที่มีภาวะรกเกาะต่ำ’ ควรงดการมีเซ็กส์โดยเด็ดขาด เพราะจะเป็นการกระตุ้นให้มีอาการเลือดออกมากจนเป็นอันตรายได้

 

มีเซ็กส์ตอนท้อง เป็นอันตรายต่อลูกหรือไม่?

 

การมีเซ็กส์ตอนท้องอาจทำให้คุณพ่อ-คุณแม่ เกิดความกังวลใจว่า ลูกน้อยในครรภ์จะได้รับความกระทบกระเทือนจากกิจกรรมดังกล่าวหรือไม่? การเข้าไปทักทายของคุณพ่อจะทำให้เด็กน้อยหัวโนหรือเปล่า? คำตอบคือ คุณพ่อไม่สามารถเข้าไปเซย์ฮัลโหลกับลูกในท้องได้ขนาดนั้นหรอก ลองจินตนาการว่า เบบี้ในท้องคล้ายกับก้อนหินที่อยู่ภายในลูกโป่งใส่น้ำ แล้วถูกใส่ไว้ในขวดที่มีปากขวดที่ปิดและแข็งแรงพอควร ในการมีเซ็กส์อวัยวะของฝ่ายชายอย่างมาก จะโดนแค่บริเวณปากขวดเท่านั้น ไม่สามาถล่วงล้ำถึงจนไปถึงลูกโป่งภายในได้ ดังนั้นคุณพ่อที่กำลังคิดว่า ลูกน้อยในครรภ์จะโดนเขกหัวขณะที่คุณปฏิบัติภารกิจล่ะก็ เลิกคิดไปได้เลย!

 

ข้อควรระวังขณะปฎิบัติภารกิจ

สำหรับคู่รักที่มีความต้องการในการเติมเต็มอารมณ์รักให้กันและกัน ขณะที่ฝ่ายหญิงกำลังอุ้มท้องอยู่นั้น มีข้อที่คุณๆ ควรระวังดังนี้

  1. ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์หากมีข้อห้ามจากแพทย์ผู้ดูแลครรภ์
  2. ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์หากคุณแม่ยังไม่พร้อมหรือไม่มีอารมณ์ร่วม
  3. ในช่วงที่ตั้งครรภ์อ่อนๆ คุณแม่ยังสามารถเลือกท่วงท่าแห่งความสุขได้ตามต้องการ แต่เมื่อขนาดของครรภ์ใหญ่ขึ้น ควรเลือกท่าที่ไม่กดทับบริเวณท้องระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ คือ ฝ่ายชายจะต้องไม่ทิ้งน้ำหนักตัวกดทับลงบนหน้าท้องของฝ่ายหญิง เพราะอาจเกิดการกระทบกระเทือนต่อมดลูกและทารกในครรภ์ได้
  4. ไม่ควรใช้วัตถุแปลกปลอมสอดใส่ลงไปในช่องคลอด เพราะอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บและติดเชื้อขึ้นได้ หากฝ่ายคุณพ่อสวมใส่ถุงยางอนามัยได้ด้วยก็จะเป็นการดี
  5. ควรระมัดระวังเรื่องความสะอาด เพราะอวัยวะเพศชายมีเชื้อนานาชนิด ซึ่งอาจตกค้างในช่องคลอดทำให้เกิดอันตรายได้ ฉะนั้นควรทำความสะอาดทุกครั้งก่อนมีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่แน่ใจแนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้ง สำหรับฝ่ายหญิงไม่จำเป็นต้องสวนล้างช่องคลอด เพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อลุกลามเข้าไปสู่ทารกในครรภ์ได้ เพียงทำความสะอาดภายนอกหลังมีเพศสัมพันธ์ก็เพียงพอแล้ว
  6. หลังคลอดแล้วต้องทิ้งระยะเวลารอให้มดลูกเข้าอู่ (INVOLUTION) คือ มดลูกหดเล็กลง เข้าสู่อุ้งเชิงกรานซึ่งจะใช้เวลาในระยะแรกประมาณ 6 สัปดาห์หลังคลอด สภาพร่างกายของคุณแม่ยังอยู่ในภาวะอ่อนแอกว่าปกติ เพื่อความปลอดภัยจึงไม่ควรถูกรบกวนให้กระทบกระเทือนจากการมีเพศสัมพันธ์ เนื่องจากการมีเพศสัมพันธ์ก่อนเวลาอันควรอาจทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนขึ้นในภายหลังได้

 

จริงอยู่ว่าเซ็กส์เป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ แถมยังเป็นการแสดงออกถึงความรัก ความเอาใจใส่กันและกันของคู่สามี-ภรรยา แต่หากว่าการมีสัมพันธ์ในช่วงที่ฝ่ายหญิงกำลังตั้งครรภ์นั้น สร้างความเครียด ความกังวล และความเจ็บปวดให้แก่ว่าที่คุณแม่แล้วล่ะก็ เห็นทีว่าที่คุณพ่อคงต้องเลือกแสดงความรักด้วยวิธีอื่นแล้วล่ะนะ เพราะความรักไม่จำเป็นต้องเติมเต็มด้วยการมีเซ็กส์เสมอไปนะ

 

ข้อมูล : Medthai.com, si.mahidol.ac.th
ขอบคุณข้อมูลจาก :   https://daily.rabbit.co.th/มีเซ็กส์ตอนท้อง

 


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ Fanpage
คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


กลางใจเวดดิ้ง สตูดิโอ
กลางใจเวดดิ้ง สตูดิโอ
กลางใจเวดดิ้ง สตูดิโอ , Klangjai Weddingstudio , สตูดิโอแต่งงาน , Wedding Studio , klangjai_@hotmail.com ...
เมืองพิธี
เมืองพิธี
เมืองพิธี : รับจัดพิธีมงคลไทย- จีน แบบครบวงจร และรับเป็นเจ้าประกอบพิธีงานต่างๆ จำหน่ายเครื่องพิธีไทย – จีน รับปรึกษา...
imarry wedding studio Phuket
imarry wedding studio Phuket
imarry wedding studio Phuket We are A full service Photographer studio in Phuket,Thailand บริการจัดงานแต่งงานแบบครบวง...
Princess Bridal House
Princess Bridal House
Princess Bride Wedding Studio เราคือ...สตูดิโอ แต่งงาน ระยอง บริการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ทั้งในสตูดิโอ และนอกสถานที่ (Indoor...
Marda Wedding Studio
Marda Wedding Studio
" เป็นภาพถ่ายคู่วิวาห์ ที่ดูมีชีวิตชีวา อบอุ่น ..สดใส ดูเป็นธรรมชาติ " เราให้ความสำคัญทั้งทางด้านมาตรฐานชิ...
SUPER 1 Make UP
SUPER 1 Make UP
SUPER 1 Make UP บริการแต่งหน้าทำผมเจ้าสาว พิธีการต่างๆ งานรับปริญญา งานแฟชั่น นิตยสาร ออกงาน แฟนซี เอฟเฟคทั้งในและนอกสถา...
วันดีดี พิธีเช้า
วันดีดี พิธีเช้า
วันดีดี รับจัดพิธีเช้าและตกแต่งงานแต่งงาน รับจัดพานขันหมาก พานพิธีหมั้น ที่ใช้ในขบวนแห่ขันหมาก ตามแบบประเพณีการแต่งงาน...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.