Top
^
แต่งงาน > แต่งงาน Wedding > เทคนิคเลือกมาลัยบ่าวสาวให้สวย..สด..ทนนาน..
 

เทคนิคเลือกมาลัยบ่าวสาวให้สวย..สด..ทนนาน..

โพส :: [ 07 พฤศจิกายน 2554 ] | จำนวนคนอ่าน 45992 คน
เรียบเรียงโดย : I Do Magazine

ดอกไม้งานแต่งงาน

สิ่งหนึ่งที่อาจจะดูว่าเล็กน้อย แต่ก็มีความสำคัญขนาดว่าขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการแต่งงานแบบไทย ก็คือ “มาลัยบ่าวสาว” และในวันแต่งงานซึ่งถือว่าเป็นวันมงคลและมีความสำคัญของคู่บ่าวสาว ดังนั้นถ้ามาลัยบ่าวสาวที่คล้องคอคนทั้งคู่จะอยู่ในลักษณะเหี่ยวเฉาก็ดูจะกะไรอยู่ เพราะนอกจากเรื่องของความสวยงามแล้ว ความเหี่ยวเฉายังดูจะไม่เข้ากับงานมงคลที่เป็นการเริ่มต้นของชีวิตคู่ซะด้วยนะซิ

 มาลัยบ่าวสาว พวงมาลัยบ่าวสาว มาลัยคู่บ่าวสาว ดอกไม้แต่งงาน ดอกไม้งานแต่งงาน พวงมาลัยงานแต่งงาน มาลัยงานแต่งงาน

          มาลัยบ่าวสาว นับว่าเป็นสัญลักษณ์ของการอยู่เป็นคู่ชีวิต ดังนั้นการเลือกมาลัยและชนิดของดอกไม้จึงต้องพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ อีกทั้งงานแต่งงานส่วนใหญ่มักจะมีพิธีการตั้งแต่เช้าจรดเย็น เราเลยมีเคล็ดลับการเลือกมาลัยบ่าวสาวมาฝากกันค่ะ

          1. ราคา มาลัยบ่าวสาวจะมีอยู่ด้วยกันหลายราคา ตามแต่ขนาดและชนิดของดอกไม้ ซึ่งคุณอาจจะเลือกให้ตรงหรือใกล้เคียงกับงบประมาณที่ตั้งไว้ แล้วค่อยไปเลือกพิจารณาส่วนอื่นๆ เช่น ขนาด ชนิดของดอกไม้  ฝีมือและความประณีตในการร้อย เป็นต้น

          2. ชนิดของดอกไม้ ควรเลือกดอกไม้ที่มีความหมายเป็นสิริมงคล เหมาะสำหรับใช้ในงานพิธีแต่งงาน เช่น ดอกกุหลาบ ดอกรัก ดอกบานชื่น เป็นต้น

          3. ความสดของดอกไม้ ขึ้นอยู่กับความสามารถของช่างที่ร้อยมาลัย เพราะความสดของดอกไม้จะอยู่ได้นานต้องเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกดอกไม้ การร้อยดอกไม้ การเก็บดอกไม้ การเก็บรักษา ซึ่งหากช่างเอาใจใส่ในเรื่องเหล่านี้ ดอกไม้ก็จะยังคงความสดอยู่ได้นาน

          4. สีสันของมาลัย ไม่ควรเลือกดอกไม้ชนิดเดียวหรือสีเดียวกันทั้งพวง เพราะจะทำให้ดูน่าเบื่อ ขาดชีวิตชีวา และอาจจะทำให้ความสวยงามของมาลัยลดน้อยลง ควรมีดอกไม้ ชนิดและสีที่แตกต่างกันอยู่ในพวงเดียวกันบ้าง

          5. ฝีมือการร้อยมาลัย สามารถประเมินได้จากผลงานเก่าๆ หรืองานชิ้นอื่นๆ ที่เห็นของช่าง ว่ามีความประณีตสวยงามแค่ไหน สร้างความพึงพอใจให้คุณได้หรือไม่

          6. ความยาวหรือขนาดของมาลัย มาลัยที่ดีควรได้มาตรฐานทั้งความยาวและขนาด และอาจพิจารณาขนาดและความยาวของมาลัยให้เหมาะสมกับความสูงและขนาดตัวของคู่บ่าวสาว
              
          ด้วยเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้มาลัยบ่าวสาวที่สวยถูกใจ แถมยังสดทนนานได้เช้าจรดเย็นเลยทีเดียว

 

 


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ FanpageTags บทความที่เกี่ยวข้อง : ดอกไม้งานแต่งงาน, มาลัยบ่าวสาว


คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


Thai House VENUE Changwattana (เรือนไทยแจ้งวัฒนะ)
Thai House VENUE Changwattana (เรือนไทยแจ้งวัฒนะ)
สถานที่จัดงานมงคลแห่งใหม่ บนถนนแจ้งวัฒนะ Thai House VENUE ถนนแจ้งวัฒนะ การเดินทางง่าย บรรยากาศเป็นส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนว...
คุณโอ๋เวดดิ้งสตูดิโอ พิษณุโลก แชมป์แต่งหน้าเจ้าสาว C.A.T.2011 แชมป์ผมโลก C.A.T / C.M.C 2012
คุณโอ๋เวดดิ้งสตูดิโอ พิษณุโลก แชมป์แต่งหน้าเจ้าสาว C.A.T.2011 แชมป์ผมโลก C.A.T / C.M.C 2012
เปลี่ยนแนว Wedding แบบเดิมๆมาสรรสร้างภาพผลงานแสดงถึงความเป็นตัวตนที่แท้จริง ผสมผสานกับความทันสมัย ให้การรับชมภาพแบบใหม่ๆ...
ทรูเลิฟเวดดิ้งสตูดิโอ (หัวหิน - ประจวบฯ)
ทรูเลิฟเวดดิ้งสตูดิโอ (หัวหิน - ประจวบฯ)
ทรูเลิฟ สตูดิโอ ปราณบุรี,ต้นการ์ดของชำร่วย ยินดีมอบความสุข ความประทับใจ ให้แด่ลูกค้าทุกท่าน ที่ไว้วางใจให้เราดูแลงาน ใ...
Aon Artist
Aon Artist
สวัสดีครับ ทุกท่าน ที่เข้ามาเยี่ยมชมผลงานครับ อ้นบริการแต่งหน้า - ทำผม ในหลายๆโอกาส เช่น แต่งหน้า-ทำผม เจ้าสาว เจ้าบ่าว...
Amote Wedding & Studio
Amote Wedding & Studio
อโมเต้ เวดดิ้ง แอนด์ สตูดิโอ พร้อมที่จะช่วยเติมเต็มวันที่สาคัญที่สุดของคุณ ด้วยบริการครบวงจรไม่ว่าจะเป็น ตัด-เช่าชุดแต่ง...
บ้านนายไกร @ เรือนไทยทวีวัฒนา
บ้านนายไกร @ เรือนไทยทวีวัฒนา
บ้านนายไกร , เรือนไทยทวีวัฒนา , RUENTHAI TAWEEATANA , เรือนไทย , สถานที่แต่งงาน จัดเลี้ยง , รับจัดงานแต่งงานพิธีไทยเช้า ...
ONE DEE DEE Dressing Room
ONE DEE DEE Dressing Room
บริการแต่งหน้า - ทำผม เจ้าสาว/เจ้าบ่าว (ที่ร้านและนอกสถานที่) แต่งหน้าไปงานในโอกาสสำคัญ ::: แต่งหน้ารับปริญญา , แต่งหน้า...
เรือนภิรมย์ ปทุมธานี
เรือนภิรมย์ ปทุมธานี
เรือนภิรมย์ รับจัดงานแต่งงาน พิธีเช้าแบบไทยๆ เรือนภิรมย์ ปทุมธานี สถานที่จัดงานแต่งงานแบบไทยๆ พร้อมบรรยากาศบ้านสวนร่มรื...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.