䫵ٻ , ŧɳҡѺ weddinginlove.com
 
 
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
พฤษภาคม 22, 2012, 10:19:26 PM

หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: บริการเรื่องแต่งงานแบบครบวงจร ได้ที่ www.weddinginlove.com
กฎ กติกา มารยาทของการเป็นสมาชิกครอบครัว weddinginlove.com
บอร์ดนี้สำหรับถามตอบ และแบ่งปันประสบการณ์ เรื่องราวที่เกี่ยวกับงานแต่งงาน งดการประกาศ โฆษณาประชาสัมพันธ์ ซื้อขายสินค้าและบริการต่างๆ รวมถึงข้อความที่มีเนื้อหาวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นในทางเสียหาย หรือส่อไปในทางลามก อนาจาร หากทางเราพบเห็นจะทำการลบทันที ทั้งนี้เพื่อให้บอร์ดนี้เป็นพื้นที่สำหรับการแบ่งปันประสบการณ์และคำแนะนำดีๆ อย่างแท้จริง หากมีข้อสงสัยสามารถเข้าไปอ่าน รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

แต่งงาน , Wedding :  |  บอร์ดนี้สำหรับถามตอบและแบ่งปันประสบการณ์ เรื่องราวที่เกี่ยวกับงานแต่งงานค่ะ  |  Dream Forest  |  หัวข้อ: ซุ้มดอกไม้งานแต่งงาน 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง ตอบ พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ซุ้มดอกไม้งานแต่งงาน  (อ่าน 9981 ครั้ง)
planbee
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13

« เมื่อ: เมษายน 18, 2010, 10:13:11 PM » ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

วันนี้ผมมีเกร็ดเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกะซุ้มดอกไม้มาฝากกันครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 18, 2010, 10:24:34 PM โดย planbee » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
planbee
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13

« ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 18, 2010, 10:17:16 PM » ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ที่มา : www.weddinganswer.com

ซุ้มดอกไม้กับโทนสี
หลังจากตกลงเลือกสถานที่จัดเลี้ยงได้แล้วก็มาถึงภารกิจอันใหญ่หลวงอีกหนึ่งอย่าง นั่นก็คือการตกแต่งสถานที่จัดเลี้ยง พอพูดถึงเรื่องนี้สิ่งที่คู่บ่าวสาวมักจะนึกถึงเป็นอันดับแรกก็คือซุ้มดอกไม้ถ่ายรูป ก็ซุ้มดอกไม้นี่ถือเป็นปราการด่านแรกที่คู่บ่าวสาวจะใช้ต้อนรับแขก แถมยังเป็นฉากใช้ถ่ายรูปเพื่อลงหลักฐานการมาร่วมแสดงความยินดีของแขกผู้มีเกียรติทั้งหลายอีกด้วย ไม่ต้องบอกก็รู้ใช่ไหมคะ...ว่าซุ้มดอกไม้นี้สำคัญขนาดไหน

ซุ้มดอกไม้ไม่ว่าจะตกแต่งอย่างไรก็ออกมาดูสวย แต่ที่สำคัญคือถ่ายรูปออกมาแล้วรูปสวยหรือเปล่า มีหลายแบบเลยนะคะที่ในงานดูสวย แต่พอถ่ายรูปออกมาแล้วดูจืดชืดบ้าง ไม่ส่งเสริมเจ้าสาวเอาซะเลยบ้าง ฉะนั้นเรามาเริ่มติวกันเลยนะคะ สิ่งแรกที่จะขอแนะนำคือ..การเลือกโทนสี ถ้าจะเอาสีที่รับประกันสวยแน่นอนก็โทนชมพูคะ จะชมพูล้วน ชมพูขาว ชมพูเขียว หรือชมพูเหลือง ก็ปิ๊งทั้งนั้น แต่คนก็ใช้โทนนี้กันเยอะมากๆคะ แต่ถ้าคุณเป็นพวกสาวฮ็อทร้อนแรงก็ต้องสีแดงคะ แต่ต้องพยายามให้ออกมาเป็นแดงหลายเชดเพราะกุหลาบแดงจะออกมืดไปหน่อยต้องขอเพิ่มดอกไม้สีแดงที่สดกว่า เช่น ดอกหงอนไก่ เข้าไปด้วยคะ ลองตกแต่งเค้กแต่งงานด้วยสตอเบอรรี่สีสดกับคาร์เนชั่นสีแดงก็น่าดูเชียวคะ ถ้าชอบสีขาวกับสีเขียวก็ขอเพิ่มเขียวให้มีลูกเล่นหน่อยคะ จะแซมแอปเปิ้ลเขียวกับองุ่นเขียว หรือฝักบัวเขียวก็เก๋ไก๋ไม่หยอกนะคะ

จะเลือกสีอะไรก็ได้นะคะแต่ขอให้อยู่ในโทนเดียวกัน จะเลือกโทนร้อนก็ร้อนไปเลยคะ จะเลือกโทนเย็นก็คุมไว้ให้อยู่โทนเย็น ส่วนสีขาวและสีเขียวเป็นสีกลางเข้าได้กับทุกโทนคะ หากเลือกสีโทนร้อนมาผสมกับโทนเย็นสิ่งที่จะได้คือสีโทนเย็นซึ่งมักจะเป็นสีอ่อนสีสว่างจะโดดเด่นออกมามากๆ ในขณะเดียวกันก็ข่มทำให้สีโทนร้อนซึ่งมักจะเข้มอยู่แล้วให้มืดทึมเข้าไปอีก พอถ่ายรูปออกมาสีจะโดดกันดูไม่กลมกลืนคะ บางคนอาจจะแอบอยากเถียงว่าเคยเห็นดอกไม้ที่ผสมสีแปลกๆออกมาแล้วสวยก็มี ดิฉันเองก็เคยเห็นงานแต่งงานที่จัดดอกไม้สีสดออกมาได้สวยมาก แต่สิ่งที่ดิฉันกำลังแนะนำคือแนะนำคู่บ่าวสาวให้ลดความเสี่ยงที่งานตกแต่งจะออกมาไม่สวยคะ ในเมื่อเราไม่ได้เป็นผู้ชำนาญการและเราก็ต้องการให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุดในงานแต่งงานของเรา การเลือกโทนสีดอกไม้ตกแต่งนี่ก็เป็นอีกหัวข้อที่หนักเอาเรื่องอยู่คะ อย่างไรก็ตามถ้าเราอยากเลือกสีโทนแปลกใหม่ลองขอดูงานที่โรงแรมเคยจัดออกมาแล้วดูว่าชอบหรือไม่ก่อนจะตัดสินใจนะคะ

ซุ้มดอกไม้ก็มีสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเหมือนกันนะคะ แนะนำให้หลีกเลี่ยงสิ่งที่เป็นสีขาวโพลนคะ โดยเฉพาะฉากผ้าสีขาว เพราะถึงแม้จะดูสวยสะอาดตาแต่ทำให้เจ้าสาวไม่สวยเลย ทำไมหรือคะ..ก็ชุดเจ้าสาวเป็นสีขาวแล้วการที่ยืนอยู่กับฉากพื้นขาวแล้วจะทำให้เจ้าสาวดูกลืนกับฉากไป..ไม่เด่น ที่สำคัญทำให้เจ้าสาวผิวคลำกว่าตัวจริง ไม่ว่าเจ้าสาวจะผิวขาวขนาดไหนก็ดูคลำไปถนัดตา แล้วหากเป็นรูปถ่ายหมู่ที่เพื่อนเจ้าสาวใส่ชุดสีสดมาตัดกันแล้วละก็ เจ้าสาวนี่ถูกเพื่อนชิงเด่นตัดหน้าก็สีแดงสีชมพูขึ้นกล้องหมดเลยเพราะฉากเป็นสีขาว...ส่วนชุดเจ้าสาวเองก็หายวับไปกับซุ้มสีขาวแสนสวยเลยคะ ถ้าอยากใช้ฉากข้างหลังเป็นผ้าก็ขอแนะนำเป็นผ้าสีทอง ผ้าสีเงินก็ยังจืดแต่ก็ยังสวยดูดีกว่าสีขาวคะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน ตอบ พิมพ์ 
แต่งงาน , Wedding :  |  บอร์ดนี้สำหรับถามตอบและแบ่งปันประสบการณ์ เรื่องราวที่เกี่ยวกับงานแต่งงานค่ะ  |  Dream Forest  |  หัวข้อ: ซุ้มดอกไม้งานแต่งงาน « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
 


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
  Powered by SMF 2.0 RC1-1 | SMF © 2006–2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF  
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.602 วินาที กับ 18 คำสั่ง
 
Copyright©2009 www.weddinginlove.com. All Right Reserved. Email: info@weddinginlove.com