Top
^
แต่งงาน > เตรียมความพร้อมก่อนแต่งงาน วางแผนแต่งงาน > เริ่มต้นชีวิตคู่แบบเคลียร์ๆ จูงมือไปตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน
 

เริ่มต้นชีวิตคู่แบบเคลียร์ๆ จูงมือไปตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน

โพส :: [ 13 มีนาคม 2555 ] | จำนวนคนอ่าน 4031 คน
เรียบเรียงโดย : นิตยสารรักลูก

วันนื้ weddinginlove เตือนบรรดาคู่รักทั้งหลายอย่าปล่อยความรักทำให้ตาบอด ถ้าคุณๆ ทั้งหลายมั่นใจเต็มร้อยแล้วว่า... จะลงหลักปักฐานกับคนนี้แหละ...

ตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน  เตรียมความพร้อมก่อนแต่งงาน วางแผนแต่งงาน  แต่งงาน

          สิ่งแรกที่คุณควรคิดไม่ใช่การสรรหาแหวนสวยๆ แต่เป็นเรื่องการจับจูงมือกันไปตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน แต่ทำไมหนอ…หนุ่มสาวหลายคู่ปฎิเสธจึงมองข้ามขั้นตอนนี้ไปได้ หรือเป็นเพราะคิดว่าไม่จำเป็น เรื่องมาก และยุ่งยาก เสียเวลา มั่นใจในตัวของอีกฝ่าย แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามันคือ การตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานมันช่วยคลี่คลายชีวิตคู่ที่ดีที่สุด เพราะแม้ว่าจะรักกันดูดดื่มหวานชื่นมานานแค่ไหน ยิ่งเป็นผู้หญิงอย่างเราแล้ว ต้องคิดไว้ว่า เรื่องสุขภาพ ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เราจะรู้ได้อย่างไรล่ะ ว่าคนที่จะมานอนเตียงเดียวกับเรานั้น เขาเคยร่วมเรียงเคียงหมอนกับใครมาบ้าง และเขาเก็บกักโรคร้ายบางอย่างไว้กับตัวบ้างหรือเปล่า เพราะฉะนั้นกันไว้ย่อมดีกว่าแก้แน่นอน วันนี้เราก็หยิบเหตุผล การตรวจร่างกายก่อนแต่งงานมาฝากกันค่ะ

1. เตรียมความพร้อมเป็นคุณแม่มือใหม่
     ถามตัวเองให้แน่ใจเสียก่อนว่า พร้อมจะมีลูกหรือยัง  รวมทั้งตรวจสภาพความพร้อมของร่างกายด้วยว่า อำนวยต่อการมีลูกแค่ไหน ในกรณีที่ยังไม่พร้อม  ควรศึกษาเรื่องการคุมกำเนิดให้ดี เพื่อการเลือกใช้ให้เหมาะสมว่า ใครจะเป็นคนคุม ภรรยาหรือสามี คุมไปนานเท่าไรจึงจะพร้อมมีลูก ผลข้างเคียงเป็นอย่างไร และได้ทราบถึงข้อห้ามทางสุขภาพของแต่ละคนด้วยว่าสามารถเลือกใช้วิธีนั้นๆได้หรือไม่

2. สกัดกั้นโรคสู่คนที่เรารัก
     เพราะโอกาสในการส่งผ่านโรคสู่กันและกันนั้นมีมาก ถ้าพบว่าใครสักคนเป็นโรคที่จะสามารถติดเชื้อจากการมี สัมพันธ์ทางเพศ ก็ควรรักษาให้หายก่อน ไม่ว่าจะเป็นโรคเล็กน้อยหรือร้ายแรงเพียงใดก็ตาม โดยเฉพาะบางโรค ซึ่งถ้าไม่ตรวจเลือดก็จะไม่รู้ เช่น ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบบี และเอดส์ การตรวจก่อนแต่งจึงเท่ากับช่วยลดความเสี่ยง และลดอัตราแทรกซ้อนความเจ็บไข้ได้ป่วยของคู่ชีวิตเรานั่นเอง

3. เพื่อความปลอดภัยของลูกในอนาคต
     บางโรคสามารถส่งต่อ ถ่ายทอดทางพันธุกรรมไปถึงลูกหลานได้ เช่น โรคโลหิตจาง ธาลัสซีเมีย โรคเลือดออกไม่หยุด เป็นต้น บางครอบครัวมีการส่งผ่านโรคมาหลายรุ่นแล้ว ดังนั้นการไปตรวจสุขภาพร่างกาย จะได้ทราบว่ามีความเสี่ยงมากน้อยเพียงใดที่ลูกจะเป็นโรคเหล่านั้น จะได้ตัดสินใจได้ถูกว่าควรมีลูกดีหรือไม่ ส่วนอีกโรคที่สำคัญมากสำหรับว่าที่คุณแม่ ก็คือ หัดเยอรมัน เพราะจะทำให้ลูกน้อยคลอดออกมาแล้วมีความผิดปรกติได้สูง ดังนั้น ถ้าตรวจพบว่ายังไม่มีภูมิคุ้มกันโรคนี้ ก็ควรฉีดวัคซีนป้องกันทันที และควรจะคุมต่ออย่างน้อย 3 เดือนหลังจากฉีดวัคซีน จะได้สบายใจว่า ขณะตั้งครรภ์ แม่และลูกจะปลอดภัยจากโรคนี้

4. และเพื่อตัวเอง
     ผู้หญิงคนไหนที่มีโรคประจำตัว จะมีอัตราความเสี่ยงของโรคมากขึ้นถ้ามีการตั้งครรภ์ เช่น โรคหัวใจ  โรคไตวาย โรคธัยรอยด์  เป็นต้น ดังนั้นจึงควรปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าเรามีสภาวะเหมาะสมพอที่จะตั้งครรภ์ได้หรือไม่นั่นเอง

      รู้เหตุผลแบบนี้แล้วก็จูงมือกันไปตรวจร่างกายก่อนแต่งงานเพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาวนะคะ เพราะหากว่ามีอะไรที่ไม่ชอบมาพากลในด้านสุขภาพของคนทั้งคู่ก็จะได้แก้ไขกันไว้แต่เนิ่น ๆ อาจจะมอบเป็นของขวัญให้แก่กันและกันก่อนแต่งงานก็ได้ค่ะ

 


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ FanpageTags บทความที่เกี่ยวข้อง : ตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน


คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


ณ เจ้าหญิง เวดดิ้งสตูดิโอ
ณ เจ้าหญิง เวดดิ้งสตูดิโอ
ณ เจ้าหญิง บริการงานแต่งงานครบวงจร ถ่ายรูปในและนอกสถานที่ ชุดเจ้าบ่าวและเจ้าสาว การ์ดเชิญ ของชำร่วย ออกแบบการแต่งหน้าตาม...
ร้านดอกแก้วของชำร่วย
ร้านดอกแก้วของชำร่วย
ร้านดอกแก้วของชำร่วย จำหน่ายของชำร่วยของที่ระลึก งานแต่งงาน มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หากลูกค้าท่านใดต้องการสินค้าเพิ่มเต...
Monkey Graphics
Monkey Graphics
รับออกแบบและผลิตจัดพิมพ์ การ์ดงานแต่ง, โปสการ์ด, โฟโต้บุ๊ค, ปฎิทินตั้งโต็ะ, สกรีนหน้าแผ่นcd,ซองใส่cd ในรูปแบบที่เป็นตัวค...
อาณัติ  เวดดิ้ง & สตูดิโอโคราช
อาณัติ เวดดิ้ง & สตูดิโอโคราช
เวดดิ้งโคราช : อาณัติ เวดดิ้ง & สตูดิโอ โคราช บริการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งทั้งในสตูดิโอ และนอกสถานที่ บริการจัดงานแต่...
I Marry Wedding Studio Phuket
I Marry Wedding Studio Phuket
I MARRY WEDDING PHUKET ยินดีต้อนรับคู่รัก ทุกท่าน ที่กำลังมองหา STUDIO ถ่ายภาพแต่งงาน เรามีบริการครบทุกเรื่องแต่งงาน ...
Mutae Studio
Mutae Studio
รับถ่ายภาพ, ถ่ายภาพ, บริการถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, รับปริญญา, แต่งงาน, งานแต่งงาน, ช่างภาพ, ถ่ายภาพคน, ถ่ายภาพนิ่ง, รับถ่ายภาพ...
Khao Pod  Make Up & Wedding Studio
Khao Pod Make Up & Wedding Studio
ยินดีต้อนรับ คู่รักทุกท่าน ที่กำลังมองหา ช่างแต่งหน้า ที่มากด้วยประสบการณ์ สามารถ เนรมิต ให้คุณ สวยได้ ภายในพริบตา และท...
ขวัญวิวาห์
ขวัญวิวาห์
"ขวัญวิวาห์" เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายชุดวิวาห์ให้แก่สตูดิโอแต่งงานทั่วประเทศไทย ด้วยผลงานการออกแบบและตัดเย็บ ชุดวิวาห์ ชุดแ...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.