Top
^
แต่งงาน > แต่งงาน Wedding > เนรมิตงานแต่งในฝัน ให้เป็นจริงด้วยงบ 200,000 บาท
 

เนรมิตงานแต่งในฝัน ให้เป็นจริงด้วยงบ 200,000 บาท

โพส :: [ 14 มีนาคม 2561 ] | จำนวนคนอ่าน 8019 คน
เรียบเรียงโดย :

งานแต่งงาน ไอเดียจัดงานแต่งงาน จัดงานแต่งงานประหยัด

เนรมิตงานแต่งในฝัน ให้เป็นจริงด้วยงบ 200,000 บาท

แนะวิธีวางแผนสำหรับคู่รักมือใหม่ จัดงานแต่งงานด้วยงบประมาณ  200,000 บาท

สำหรับตอนนี้ใครที่วางแผนแต่งงาน สร้างอนาคตเอาไว้ คงเตรียมตัวเข้าเรือนหอกันยกใหญ่เลยทีเดียว แต่ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้จะมีคู่ทั้งที่ก็ต้องเก็บเงินกันเป็นการใหญ่ สำหรับใครที่อยากจัดงานแบบง่ายๆ สบายๆ ในงบประมาณจำกัด ก็สามารถทำได้ง่าย ๆงบแค่ 200,000 บาท ก็เนรมิตรงานแต่งงานในฝันของคุณได้แล้ว

เริ่มต้นด้วยการแบ่งก้อนเงินออกเป็นส่วนๆ จะได้จัดการได้ง่ายขึ้น ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนต่างๆ ก็จะมีหลักๆดังนี้

-  ค่าเช่าสถานที่จัดงาน
-  ค่าชุดแต่งงาน
-  ค่าจัดตกแต่งสถานที่
-  ค่าอาหารเลี้ยงผู้ร่วมงาน ค่าเครื่องดื่ม
-  ค่าของชำร่วย
-  ค่าเค้กแต่งงาน
-  ค่าช่างภาพ & ช่างถ่ายวีดิโอ
-  ค่าการ์ดเชิญแขก และค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ อื่นๆ สำรองเอาไว้ในกรณีฉุกเฉิน

 

การ์ดเชิญออนไลน์  
แนวทางใหม่ที่น่าสนใจ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แค่ใช้ความครีเอทส่วนตัวเล็กน้อย ยิ่งคนที่มีฝือมือด้านกราฟฟิกก็สามารถนำงานอดิเรกที่ตัวเองถนัดมาประยุกต์เป็นการ์ดเชิญแสนเก๋ได้ง่ายๆ เสร็จแล้วส่งการ์ดเชิญออนไลน์ ทั้งทาง อีเมล์ เฟสบุ๊ค ไลน์ แทนก็ได้ เพราะทุกวันนี้โลกออนไลน์อยู่ใกล้ตัวคนทุกเพศ ทุกวัย  เพียงแค่นี่ก็ประหยัดเงินได้พอสมควรแล้ว หรือถ้าใครไม่มีความสามารถด้านการครีเอท ก็เข้าไปใช้บริการทำการ์ดเชิญออนไลน์ตามเว็บไซต์ต่างๆได้ แค่นี้ก็ประหยัดเงินค่าการ์ดเชิญไปได้เยอะเลยหล่ะ แต่ต้องคำนึงอีกเรื่องในการเชิญแขกที่มาร่วมงานด้วยนะ  ถ้าเป็นไปได้คู่บ่าวสาวควรเชิญแขกด้วยตัวเอง เช่น ญาติผู้ใหญ่ ควรเชิญด้วยตัวเอง  ส่วนบรรดาเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่สนิทหน่อย ก็ส่งการ์ดเชิญออนไลน์ได้ หรือโทรย้ำอีกที ก็จะดีนะเออ...

 

ของชำร่วย
ก็เช่นกันเราไม่จำเป็นต้องไปเลือกซื้อแบบสำเร็จรูปที่วางขายตามร้านต่างๆ เพราะตามร้านมักบวกค่าออกแบบ ค่าการตลาด และค่าเช่าร้านไว้ในของแล้ว ทำให้มีราคาแพง เราสามารถใช้การความรู้ด้านศิลปะมาช่วยในส่วนนี้ได้ เช่น เทียนหอมในแก้วสวยๆ ที่รองแก้วจากภาพถ่ายเก๋ๆ สบู่แฮนเมดน่ารักๆ ฯลฯ ก็น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว โดยถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรเป็นของชำร่วยให้คนในงาน ก็สามารถเข้าไปหาข้อมูลการทำของชำร่วยน่ารักๆตามเว็บไซต์ได้มากมาย เลือกดูของชำร่วยที่ตัวเองชอบแล้วลองไปซื้ออุปกรณ์มาประยุกต์ทำตามดู ราคาเริ่มต้นเฉลี่ยเพียง 15 -20 บาท ต่อชิ้น เผลอๆบางทีอาจถูกว่านี้  คุณก็ได้ของชำร่วยเก๋ๆ ไว้แจกแขกร่วมงานแล้ว
 

สถานที่จัดงานแต่งงาน 
มีสถานที่ราคาไม่แพงมาแนะนำ เริ่มจาก
โรงพยาบาลสงฆ์ เป็นสถานที่จัดงานแต่งราคาประหยัดยอดฮิต สำหรับงานแต่งที่แขกประมาณ 80-200 คน ห้องรับรอง ราคาประมาณ 4,000 บาท แต่ไม่รับสั่งจองทางโทรศัพท์ ต้องไปจองด้วยตัวเองที่ อาคารพิธีสงฆ์ โรงพยาบาลสงฆ์ เท่านั้น ถัดมาที่ สโมสรกรมชลประทาน ก็เป็นอีกหนึ่งที่จัดงานแต่งราคาประหยัดยอดนิยม ด้วยราคาเพียง 11,000 บาท สำหรับแขกจำนวน 35 – 50 โต๊ะ  สโมสรกรมแพทย์ทหารเรือ ราคาเหมาห้องขนาดใหญ่สุด 12,000 บาท สถานที่ใหญ่โตโอ่โถงแถมราคายังไม่แพง

สถานที่จัดงานกลางแจ้งกลางสวนสวยก็มีแนะนำ ที่ สวนหลวง ร.9 ที่สามารถจัดได้ทั้งงานเช้าและงานเย็น ด้านในมีหอประชุมใหญ่รองรับ เช่าสถานที่จัดงานแต่งงานได้ในราคาประหยัดเหมาวันเพียง 15,000 – 27,000 บาท มีค่ามัดจำ 5,000 บาท สำหรับการจองสถานที่ รองรับแขกได้ประมาณ 500 คน สุดท้ายอยากแนะนำที่ TOT Academy ซึ่งมีสถานที่จัดงานสวยงาม ในราคาไม่แพงในห้องที่สามารถรองรับแขกได้ประมาณ 300-450 คน ในราคาแค่ 17,000 บาท นี่เป็นเพียงสถานที่จัดงานแต่งสุดประหยัดยอดฮิตบางส่วนเท่านั้น ดูจากราคาแล้วจะเห็นว่าถ้าไม่คิดมากเรื่องสถานที่จัดงาน สถานที่เหล่านี้จะช่วยคุณประหยัดเงินได้มากจริงๆ หรือ จัดงานที่บ้านของเราเอง หากมีสถานที่กว้างขวางพอรองรับแขกที่เชิญมา ก็จัดงานแต่งงานที่บ้านซะเลย!! ก็สะดวกดีนะค่ะ ตัดงบประมาณในการเช่าสถานที่ได้อีกเยอะ
 

เมื่อได้สถานที่จัดงานแล้ว การจัดตกแต่งสถานที่ และเตรียมตารางเวลาลำดับพิธีการในวันงาน ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ งานแต่งทั่วไปมักใช้ออแกไนเซอร์เป็นคนจัดการเรื่องเหล่านี้ทั้งหมด ซึ่งต้องบอกเลยว่าค่าใช้จ่ายในการจ้างออแกไนเซอร์ในส่วนนี้สูงมากหากให้ดำเนินการตั้งแต่ดูแลสถานที่ เตรียมลำดับพิธีการ เตรียมพิธีกร รันคิวพิธีการในวันงาน แต่เราสามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ด้วยการ ทำตารางลำดับพิธีการด้วยตนเองและแจ้งให้ทางผู้ดูแลของสถานที่จัดงานทราบ จากนั้นก็จ้างคนมาคอยรันคิวพิธีการ และจ้างพิธีกรด้วยตนเอง ก่อนวันงานจริงก็ซักซ้อมลำดับพิธีการกับทุกฝ่ายให้ดีแค่นั้น ถ้าทำได้ตามนี้ค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียให้ออแกไนเซอร์หลายหมื่นบาท อาจลดทอนลงมาเหลือเพียง 8,000 – 10,000 บาท เป็นค่าจ้างให้กับพิธีกรและคนรันคิว เท่านั้นเอง

 

มาถึงเรื่องของเค้กสำหรับงานแต่ง ซึ่งบ่าวสาวหลายคู่ต้องมาเสียเงินมากเกินความจำเป็นเพราะเรื่องนี้ ทั้งที่จริงแล้วเราสามารถประยุกต์เค้กให้ออกมามีความน่ารัก ตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเค้กหลายๆ ชั้น ที่แทบทุกงานใช้เหมือนกันหมด ซึ่งราคาของเค้กแต่งงานถ้าสูงถึง 5 ชั้น ก็ราคาตั้งแต่ 15,000 – 40,000 บาท แล้วแต่เนื้อครีมและดีไซน์ ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เราสามารถลดลงได้ หากลองเปลี่ยนมาใช้ คัพเค้ก น่ารักๆ จัดชั้นวางสูงตามที่ต้องการ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 7,000 – 10,000 บาท และมีจำนวนเค้กเพียงพอสำหรับแขกทุกคนอีกด้วย เพราะสามารถระบุจำนวนได้
 

ชุดแต่งงาน
เราสามารถเช่า หรือซื้อชุดแต่งงานมือสองได้ตามช่องทางออนไลน์ หรือถ้าอยากได้ชุดแต่งงานมือหนึ่งและอยากซื้อเก็บไว้เป็นของตัวเอง ก็ลองไปหาได้ตามสถานที่เลือกชุดแต่งงานราคาถูกและได้รับความนิยมมีอยู่หลายที่อย่าง ห้าง Watergate Pavillion ย่านประตูน้ำ ที่จะมีร้านขายชุดแต่งงานของผู้หญิง รวมถึงชุดสูทของผู้ชายในราคาส่ง เป็นสถานที่ที่สตูดิโอเวดดิ้งหลายๆ ร้านมารับชุดแต่งงานไปในราคาส่ง แต่ถ้าเราอยากซื้อในราคาปลีกปกติก็สามารถซื้อได้ และมีราคาถูกมากๆ ถ้าเทียบกับซื้อจากร้านขายชุดแต่งงานทั่วไป มีราคาให้เลือกตั้งแต่ประมาณ 1,500 – 5,000 บาทต่อชุดเท่านั้น หรือจะขยับมาดูที่ย่านพาหุรัด ในห้าง เมกา พลาซ่า ก็มีชุดแต่งงานราคาถูกให้เลือกหลายแบบในราคาประมาณ 3,000 - 7,000 บาทต่อชุดเท่านั้นเอง

 

ค่าช่างภาพ & ช่างถ่ายวีดิโอ
เพื่อเก็บภาพแห่งความทรงจำครั้งเดียวในชีวิต เราควรใช้บริการช่างภาพ & ช่างวีดิโอ ระดับมืออาชีพ  หรือลองดูผลงานของช่างภาพที่คุณ ที่คุณชอบสไตล์การถ่ายภาพของช่างภาพคนนั้นๆ 

 

ถัดมาที่เรื่องอาหารที่จะจัดเลี้ยงแขกภายในงาน

และเพื่อให้ประหยัดงบประมาณ อาจะจัดงานแบบพิธีเช้า เสร็จแล้วต่อด้วยกินเลี้ยงช่วงเที่ยงต่อเนื่องเลย
เราสามารถเลือกได้หลายรูปแบบ แต่ถ้าอยากจะประหยัดเงินในส่วนนี้ ก็ลองเลือกจัดอาหารแบบค็อกเทลดู ซึ่งราคาส่วนใหญ่จะคิดเป็นต่อหัวมีตั้งแต่ 250 – 700 บาทแล้วแต่คุณภาพอาหาร ก็จะมีอาหารทั้งคาวและหวาน แต่จะไม่ใช่ประเภทอาหารมื้อหลัก ที่ทำให้แขกผู้ร่วมงานอิ่มท้อง เหมือนงานเลี้ยงรูปแบบอื่น แต่จะเน้นเรื่องเครื่องดื่มทั้งแบบมีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์  โดยจะจัดบริการอาหารประเภทอาหารว่าง อาหารทานเล่น ไว้ให้แขกร่วมงานเดินเลือกรับประทานตามใจชอบ แต่ก็ต้องเตรียมการเรื่องจำนวนอาหารให้พอเพียงกับจำนวนแขกที่มางาน ซึ่งการจัดงานรูปแบบนี้แขกจะกลับเร็วกว่าโต๊ะจีนหรือบุฟเฟต์ ดังนั้นกิจกรรมบนเวทีจึงควรนำเสนอออกมาให้น่าสนใจที่สุด เพื่อดึงดูดให้แขกอยู่จนจบงาน เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น เรามีตารางสรุปค่าใช้จ่ายเบื้องต้นมาให้ดูกันด้วย สมมุติแขก 300 คน จะมีค่าใช้จ่ายเบื้องต้นดังนี้

 

 

รายละเอียด

ค่าใช้จ่าย

ค่าการ์ดเชิญออนไลน์

1,000 บาท

ค่าของชำร่วย 

3,500 บาท

ค่าสถานที่จัดงาน

12,000 บาท

ค่าตกแต่งสถานที่ และรันคิวพิธีการ

10,000 บาท

ค่าชุดแต่งงานบ่าว - สาว

10,000 บาท

ค่าอาหาร และเครื่องดื่ม ประมาณ 30 โต๊ะ 

105,000 บาท

ค่าเครื่องดื่ม

20,000 บาท

ค่าเค้กแต่งงาน

5,000 บาท

ค่าช่างภาพ & ช่างถ่ายวีดิโอ

20,000  บาท

ยอดรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

186,500  บาท


นี่เป็นเพียง ตัวอย่างการคำนวณตัวเลขกลมๆ คร่าวๆ ซึ่งเราสามารถจัดการค่าใช้จ่ายต่างๆ ในส่วนต่างๆ ตามความเหมาะสม

ถ้าเรามีแผนการจัดงานแต่งงานในส่วนต่างๆ ออกมาได้แล้ว เพียงเท่านี้การแต่งงานในฝันในราคาประหยัดของคุณกับคนรักก็สามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ  ถ้าไม่อยากปล่อยให้เรื่องแต่งงานเป็นแค่ความฝัน ต้องเตรียมตัววางแผนกันให้ดีนะคร่า...

 

ที่มา  กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช

 


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ FanpageTags บทความที่เกี่ยวข้อง : งานแต่งงาน, จัดงานแต่งงานประหยัด


คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


Space Production
Space Production
SpaceProduction ( สเปซโปรดักชั่น ) #Drone #รับถ่ายภาพและวีดีโอมุมสูง #งานวิดีโอต่างๆ #เวดดิ้งพรีเซนเทชั่น #Presentation ...
เรือนไทย ศาลายา
เรือนไทย ศาลายา
ขอแนะนำเรือนไทย ศาลายา : สถานที่จัดเลี้ยง จัดสัมมนา หรือ จัดงานแต่งงาน สวยงามและ เก๋ ๆ แบบไทยภาคกลาง สถานที่จัดเลี้ยงแต...
ONE DEE DEE Dressing Room
ONE DEE DEE Dressing Room
บริการแต่งหน้า - ทำผม เจ้าสาว/เจ้าบ่าว (ที่ร้านและนอกสถานที่) แต่งหน้าไปงานในโอกาสสำคัญ ::: แต่งหน้ารับปริญญา , แต่งหน้า...
โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ สุขุมวิท 20
โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ สุขุมวิท 20
ครบครันทุกเรื่องงานวิวาห์ ที่คุณสามารถเลือกออกแบบเองได้ตามสไตล์ที่เป็นคุณ โดยทีมงานมืออาชีพ คอยให้คำแนะนำ กับห้องจ...
บ้านนายไกร @ เรือนไทยทวีวัฒนา
บ้านนายไกร @ เรือนไทยทวีวัฒนา
บ้านนายไกร , เรือนไทยทวีวัฒนา , RUENTHAI TAWEEATANA , เรือนไทย , สถานที่แต่งงาน จัดเลี้ยง , รับจัดงานแต่งงานพิธีไทยเช้า ...
BB Wedding Studio สุโขทัย
BB Wedding Studio สุโขทัย
BB Wedding Studio สุโขทัย บริการถ่ายภาพ Pre-wedding , ให้เช่าชุดไทย ชุดวิวาห์เจ้าบ่าว-เจ้าสาว , แต่งหน้าทำผม โดยช่างมืออ...
Marda Wedding Studio
Marda Wedding Studio
" เป็นภาพถ่ายคู่วิวาห์ ที่ดูมีชีวิตชีวา อบอุ่น ..สดใส ดูเป็นธรรมชาติ " เราให้ความสำคัญทั้งทางด้านมาตรฐานชิ...
เรือนศรุตา
เรือนศรุตา
เรือนศรุตา สถานที่รับจัดงาน พิธีเช้า สถานที่จัดงานติดแม่น้ำเจ้าพระยา ได้ทั้งบรรยากาศ outdoor และ indoor พิธีเช้าจัดภายใน...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.