Top
^
แต่งงาน > แต่งหน้าเจ้าสาว > 5 วิธี ตัวช่วยให้งานแต่งงานของคุณ ดูน่าตื่นตาตื่นใจ ไปกับโลกโซเชียลมีเดีย
 

5 วิธี ตัวช่วยให้งานแต่งงานของคุณ ดูน่าตื่นตาตื่นใจ ไปกับโลกโซเชียลมีเดีย

โพส :: [ 23 สิงหาคม 2559 ] | จำนวนคนอ่าน 1023 คน
เรียบเรียงโดย :

สมุดอวยพรดิจิตอล อุปกรณ์ตกแต่งงานแต่งงาน Wedding-Ceremony

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้เรากำลังดำเนินชีวิตบนโลกเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อโชเชียลมีเดียประเภทต่าง ๆ ที่เข้ามามีบทบาทแทบจะทุกช่วงขณะชีวิต ไม่เว้นแม้แต่โมเมนต์ของการแต่งงาน

เทคนิคการใช้ "โซเชียลมีเดีย กับ งานแต่งงาน" สำหรับคู่แต่งงานสมัยใหม่ ที่อยากนำเอาเทคโนโลยีมาใช้เป็นเครื่องอำนวยความสะดวกกับพิธีแต่งงาน       

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้เรากำลังดำเนินชีวิตบนโลกเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อโชเชียลมีเดียประเภทต่าง ๆ ที่เข้ามามีบทบาทแทบจะทุกช่วงขณะชีวิต ไม่เว้นแม้แต่โมเมนต์ของการแต่งงาน โซเชียลมีเดียนี่แหละที่จะคอยทำหน้าที่เป็นตัวกลางไว้แบ่งปันความรู้สึกดี ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างบ่าวสาวและแขกในงาน แต่จะมีวิธีอะไรบ้างที่เราสามารถใช้โซเชียลมีเดียที่มีอยู่ในมือให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับงานแต่งงานของคุณ วันนี้เรามีวิธีมาแนะนำ

1. คิด # แฮชแทค ให้กับงานแต่งของคุณเอง 

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กลัวพลาดโมเมนต์สำคัญต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในงานแต่ง เพราะเมื่อแขกแต่ละคนต่างโพสต์รูป แน่นอนว่ารูปงานแต่งของคุณก็ต้องกระจัดกระจายตามไปด้วย อารมณ์ว่าถ้าคุณขี้เกียจตามไปเก็บตกรูปเหล่านี้ทีหลัง วิธีที่ง่ายที่สุดคือคิดข้อความแฮชแทค (#) งานแต่งของคุณขึ้นมาเองเลย (จะบอกไว้ในการ์ดเชิญหรืออะไรก็แล้วแต่) เพราะวิธีนี้จะเป็นการจัดหมวดหมู่ภาพถ่าย พออยากจะดู ก็เข้าไปดูที่แฮชแทคนั้นทีเดียวเท่านั้นเอง

 

2. ตกลงกับเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวให้เรียบร้อย

ส่วนใหญ่แล้วรูปภาพแต่งงานแบบลับเฉพาะ ที่หลุดออกมาส่วนใหญ่มักเป็นฝีมือของเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวตัวดีของเรานี่แหละ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เห็นว่าพิธีแต่งงานเป็นเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ และอยากที่จะต้องการความเป็นส่วนตัว คุณอาจจำเป็นที่จะต้องตกลงกับเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวให้เรียบร้อยก่อน ว่าขณะทำพิธีเราไม่อนุญาตให้พวกนายและเธอทั้งหลายถ่ายรูปนะ เพื่อที่ว่าคุณจะได้ไม่ต้องมานั่งอารมณ์เสียทีหลัง เมื่อคุณเห็นภาพพิธีแต่งงานของคุณลอยเด่นอยู่บนโลกโซเชียล

 

3. เซลฟี่ถ่ายรูปแล้วโพสต์รูป ลงโซเชียล เฟซบุ๊ค ,ไอจี ก็ว่ากันไป

หลังจากที่พิธีแต่งงานของคุณได้ดำเนินเสร็จเรียบร้อยลงแล้ว ทีนี่ก็ถึงเวลาที่คุณจะโพสต์รูปได้ตามเท่าที่ใจต้องการแล้ว จะโพสต์กี่รูป กี่ท่า ก็โพสต์ไปเท่าที่ใจต้องการ แต่ที่เราไม่แนะนำให้บ่าวสาวทำคือ ในวันแต่งงานคุณไม่ควรเอาใจไปผูกหรือห่วงอยู่กับการอัพรูปบนโซเชียลมากเกินไป ไม่ต้องอัพรูปแบบเรียลทามก็ได้ มาอัพเอาทีหลังก็ไม่มีใครว่าอะไรสักหน่อยจริงไหม?

 

4. วานให้เพื่อนคอยอัพเดทความเคลื่อนไหวในงาน

ก็ในเมื่อคุณต้องทำหน้าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอยู่ในงาน จะถือมือถือในมือคอยอัพรูปแบบเรียลทามเห็นว่าจะไม่มีใครเขาทำกัน แต่สมมติว่าคุณอดใจไม่ไหวจริง ๆ อยากที่จะได้รูปชอตนั้นแล้วอัพเดี๋ยวนั้น ทางแก้ที่ง่ายที่สุด เห็นจะเป็นการไหว้วานเพื่อนทั้งหลาย (ที่ไว้ใจได้) ถือแอคเค้าท์ของคุณ คอยอัพเดทความเคลื่อนไหวของคุณในงาน แต่กำชับไปหน่อยหนึ่งก็ดีนะ ว่าไม่ต้องอัพมันทุกนาทีก็ได้ เอาพอให้สวยงามตามความเหมาะสม

 

5. อย่าลืมถ่ายรูปกับแขกในงาน

แน่นอนว่าการถ่ายรูปกับแขกในงานเป็นเรื่องที่บ่าวสาวทุกคู่ต้องทำ ซึ่งจะมีกล้องที่ทำหน้าที่เก็บชอตทางการนี้ไว้อยู่แล้ว แต่หลังจากเสร็จพิธี บ่าวสาวอาจจะไปร่วมแจมถ่ายรูปกับแขกในงานอีกครั้ง อารมณ์ว่าเหมือนถ่ายรูปเล่นกับเพื่อน ทำหน้าตลกโปกฮาได้ตามสบาย และอย่าลืมตามไปกดไลค์หรือคอมเมนต์รูปนั้น ๆ ของเพื่อนคุณด้วยนะ เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณเขาที่มางานนั่นเอง

การใช้โซเชียลมีเดียในวันแต่งงานให้เกิดประโยชน์ จึงเป็นการช่วยประหยัดทุ่นแรงเราไปได้ไม่น้อยเหมือนกัน ขณะเดียวกันยังเป็นการสร้างความรู้สึกให้แขกได้มีส่วนร่วม ทั้งยังเป็นการสร้างความสนุกและความทรงจำร่วมกันเป็นอย่างดี ใครที่กำลังจะจัดงานแต่งงานใกล้ ๆ นี้ ลองนำเอาวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูได้นะคะ ^ ^

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก ร้าน คะนองเฟรม  , ภาพแคนวาส ,  รับปริ้นท์รูปงานแต่งงาน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

wedding.kapook.com/วางแผนแต่งงาน-153040.html
lover.ly และ nationalweddingshow.co.uk

 

 

 

 

Keyword : คีย์เวิร์ด ที่เกี่ยวข้อง     

สมุดอวยพรดิจิตอล    l    Instagram Photo & Print ปริ้นท์ รูปงานแต่งงาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ FanpageTags บทความที่เกี่ยวข้อง :


คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


ร้านอาหารปลาอยู่เย็น
ร้านอาหารปลาอยู่เย็น
“ปลาอยู่เย็น เนรมิตวันสำคัญของคุณ ให้เป็นดั่งเทพนิยาย ไม่ต้องจ่ายแพง!” เนรมิตวันแต่งงานของคุณ ให้น่าจดจำที่สุดในชีวิต! ...
Marda Wedding Studio
Marda Wedding Studio
" เป็นภาพถ่ายคู่วิวาห์ ที่ดูมีชีวิตชีวา อบอุ่น ..สดใส ดูเป็นธรรมชาติ " เราให้ความสำคัญทั้งทางด้านมาตรฐานชิ...
Vivace Wedding Pattaya
Vivace Wedding Pattaya
Vivace Wedding Studio Pattaya ให้บริการถ่ายภาพแต่งงานราคาถูก ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์โดยตรงมากกว่า 10 ปี อีกทั้งยังมีบร...
Zoom Studio Wedding (ชุมพร)
Zoom Studio Wedding (ชุมพร)
ซูม สตูดิโอ ชุมพร Wedding.. รับถ่ายภาพทุกประเภท ภาพแต่งงาน wedding , pre wedding out door แฟชั่น ทุกแบบ ทุกสไตล์ ทั้งในจ...
เมืองพิธี
เมืองพิธี
เมืองพิธี : รับจัดพิธีมงคลไทย- จีน แบบครบวงจร และรับเป็นเจ้าประกอบพิธีงานต่างๆ จำหน่ายเครื่องพิธีไทย – จีน รับปรึกษา...
ร้าน ชุมพร เวดดิ้ง เฮ้าส์
ร้าน ชุมพร เวดดิ้ง เฮ้าส์
บริการเช่า/ตัดชุดวิวาห์จากแบรนด์ยูนิไบรด์ , ชุดถ่ายฟรีเว็ดดิ้ง, บริการแต่งหน้า, ทำผมเจ้าสาว ทั้งในและนอกสถานที่ บริการช...
Chansa  Jewellery
Chansa Jewellery
Chansa Jewellery ใส่ใจทุกรายละเอียดในการผลิตเครื่องประดับแต่ละชิ้นเพื่อให้ได้สัญลักษณ์แทนความรักและความซื่อสัตย์ ที่คู...
Itti Karuson
Itti Karuson
Itti Karuson has a unremitting passion for photography. Early in his career he won the best folio award at the Photograp...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.