Top
^
แต่งงาน > เคล็ดลับความงาม > สปามือเจ้าสาว ช่วยแก้ปัญหามือแห้ง มือเหี่ยว
 

สปามือเจ้าสาว ช่วยแก้ปัญหามือแห้ง มือเหี่ยว

โพส :: [ 06 กันยายน 2556 ] | จำนวนคนอ่าน 5104 คน
เรียบเรียงโดย : http://pinterest.com | http://202.129.59.73/nana/spa/handspa.htm

สปามือนอกจากจะทำให้มือสวย นุ่มนวล น่าสัมผัสแล้ว ยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

สปามือ hand spa

    มือของเราเป็นอวัยวะที่เราใช้งานหนักมากๆ คงไม่มีใครที่ไม่ได้ใช้มือในแต่ละวัน ถึงเราจะไม่รู้สึกเมื่อยล้า แต่ในความเป็นจริงแล้วก็ยังคงมีความอ่อนล้าสะสมอยู่ ถ้าเราได้ดูแลมือ ได้นวด ได้ประคบ ก็จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้อย่างมาก ยิ่งโดยเฉพาะในผู้หญิงที่กำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวด้วยแล้ว ยิ่งต้องดูแลมือเป็นพิเศษจะปล่อยให้มือแห้ง เหี่ยว คงไม่น่ามองนัก แถมยังทำให้ขาดความมั่นใจอีกด้วย

    ว่าที่เจ้าสาวลองทำสปามือตามขั้นตอนที่เรานำมาฝากกันดูนะคะ

อุปกรณ์

 1. น้ำอุ่นจัดๆ หน่อย    1 อ่าง
 2. เกลือป่นละเอียด    1 ช้อนโต๊ะ
 3. หรือ น้ำตาลทรายป่นละเอียด    1 ช้อนโต๊ะ
 4. โทนเนอร์    6 หยด (มากน้อยตามบริเวณที่จะเช็ด)
 5. โลชั่นถนอมผิว    2 ช้อนชา
 6. หรือ ไนท์ครีม    1 ช้อนชา
 7. ผ้าขนหนูเช็ดมือ    1 ผืน

วิธีทำ

 1. แช่มือในน้ำอุ่น ที่อุ่นมาก สัก 5 นาที เพื่อให้ผ่อนคลาย และเตรียมผิวให้ยืดหยุ่น ลดการระคายเคือง ถ้ามีเวลาก็ไม่ควรเกิน 10 นาที จะทำให้มีอาการขาดน้ำ หรือผิวขยายมากเกินไป หากต้องการทำให้อุณหภูมิน้ำคงอุ่นจัดอยู่เสมอ ควรใช้อ่างใหญ่ขึ้น หรือใช้อ่างเซรามิค และปริมาณน้ำ หากสะดวก ควรแช่ถึงข้อศอก
 2. ลูบไล้เกลือป่นละเอียดเบาๆ เติมน้ำ หรือน้ำมันมะกอกลงเกลือป่นพอให้ลื่นมือ ลูกให้ทั่วมือและเลยมาถึงข้อศอก จำไว้ว่า ให้ลูบเบาๆ เท่านั้น อย่าขัดแรง จะทำให้แสบจากการบาดของผลึกเกลือได้ หากต้องการลดความระคายเคือง หรือลดความแห้งของผิวหลังสปา ลองใช้น้ำตาลทรายป่นละเอียดแทน ขัดให้ทั่วมือถึงข้อศอกประมาณ 2-3 นาที
 3. ล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้งด้วยผ้าขนหนู หยดโทนเนอร์ลงบนสำลี เช็ดให้ทั่วบริเวณที่คุณขัดผิวไว้ คุณจะใช้โทนเนอร์สำหรับผิวมันหรือผิวแห้งก็ได้ ตามสภาพผิวของคุณ
 4. ทาโลชั่นให้ทั่วถึง หากต้องการถนอมผิวมากขึ้นลองใช้ไนท์ครีม หากต้องการนวด อาจชีครีมมี่มาสสาจ ของอาร์ทิสทรี หรือหากต้องการสปาโดยตรง อาจใช้วิปครีมของชุดบอดี้สปาของอาร์ทิสทรี
 5. ใช้มือข้างหนึ่ง บีบเบาๆ ให้ทั่วมือถึงข้อศอก
 6. กดและขยับเล็กน้อยบริเวณที่เป็นกล้ามเนื้อพอให้ผ่อนคลาย แล้วปล่อย ไล่จากปลายมือ อุ้งมือ กล้ามเนื้อไปถึงข้อศอก
 7. ดึงข้อนิ้วไปทางปลายนิ้วแล้วปล่อย
 8. จับระหว่างข้อนิ้วแต่ละข้อ ขยับไปมาทีละข้อนิ้ว
 9. จับโคนนิ้ว หน้าหลัง กดเบาๆ ไล่ให้แอ่นไปทางหลังมือ
 10. ล้างมือให้สะอาด เช็ดให้แห้ง ทาโลชั่นบางๆ ให้ทั่วมือ

คำแนะนำ

 • เกลือ หรือน้ำตาลป่นละเอียด ทำได้โดยใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ใช้อุปกรณ์โถป่นพริก ซึ่งเป็นโถสั้นๆ ล้างสะอาดแล้ว เช็ดให้แห้ง ป่นเกลือ หรือน้ำตาลสัก 10 วินาที ก็นำมาใช้ได้ เพื่อให้ความละเอียดของผลึก
 • อย่าลืมเติมน้ำลงไปในเกลือป่นละเอียดทุกครั้ง หากต้องการทำให้การขัดเกลือนุ่มนวลขึ้น เติมน้ำมันมะกอกแทนก่อนขัด คุณสามารถลองใช้ เบบี้ออยส์ (มินเนอรอล ออยส์) น้ำมันงา น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันพืชทั่วไปก็ได้ หรือแม้กระทั่งนม เนย ครีม ก็ตามชอบ ให้ผลที่ดีเช่นกัน แต่เติมได้อย่างเดียว อย่าปนกัน จะทำให้จับเป็นก้อน และอาจระคายเคืองมากขึ้น
 • ขั้นตอนการเช็ดโทนเนอร์ เป็นช่วงกระชับผิว หลังการล้างมือ หากคุณสปาผิว นำมาใช้ยิ่งได้ผลดี ทำให้ผิวของคุณกระชับ และยังช่วยฆ๋าเชื้ออ่อนๆ ป้องกันการระคายเคืองจากการขัดผิวด้วย หากคุณไม่มี อาจจะใช้น้ำยาหลังโกนหนวด (อาฟเตอร์เชฟ) หรือล้างในน้ำใส่น้ำแข็งเย็นๆ ก็พอจะแทนได้
 • ไม่ต้องกดจุด ถ้าคุณไม่ชำนาญพอ อาจเกิดอันตรายได้ ควรนวดกล้ามเนื้อนิ้วมือ อุ้งมือ ให้ทั่วถึง ก็ผ่อนคลายได้แล้ว
ขั้นตอนการทำสปามือ

 


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ Fanpage
คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


Aon Artist
Aon Artist
สวัสดีครับ ทุกท่าน ที่เข้ามาเยี่ยมชมผลงานครับ อ้นบริการแต่งหน้า - ทำผม ในหลายๆโอกาส เช่น แต่งหน้า-ทำผม เจ้าสาว เจ้าบ่าว...
Memory Studio เชียงราย
Memory Studio เชียงราย
รับตกแต่งสถานที่ Backdrop ถ่ายภาพ ตกแต่งสถานที่ แกลเลอรี่ :Package พรีเวดดิ้งพร้อมจัดเลี้ยง 200 ท่านเพียง 99,900 บาทเท่า...
Mutae Studio
Mutae Studio
รับถ่ายภาพ, ถ่ายภาพ, บริการถ่ายภาพ, ถ่ายรูป, รับปริญญา, แต่งงาน, งานแต่งงาน, ช่างภาพ, ถ่ายภาพคน, ถ่ายภาพนิ่ง, รับถ่ายภาพ...
สหสตูดิโอ กาญจนบุรี
สหสตูดิโอ กาญจนบุรี
Saha Studio กาญจนบุรี : บริการถ่ายภาพนิ่งวันงานแต่งงาน ,ถ่ายภาพพิธีหมั้น เรา...สหสตูดิโอ...ของเป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทอ...
BeeFirst Picture
BeeFirst Picture
BeeFirst Picture ช่างภาพอิสระ ช่างภาพวันงาน ภาพนิ่งวันงาน , ช่างถ่ายวิดีโองานแต่งงาน , แพ็คเกจถ่ายพรีเวดดิ้ง ราคาโปรโมชั...
The Soul Mate Wedding Studio (เดอะโซลเมท เวดดิ้ง สตูดิโอ ชลบุรี)
The Soul Mate Wedding Studio (เดอะโซลเมท เวดดิ้ง สตูดิโอ ชลบุรี)
เดอะ โซลเมท เวดดิ้ง สตูดิโอ ศรีราชา,ชลบุรี บริการถ่ายภาพแต่งงาน (พรีเวดดิ้ง) ทั้งในและนอกสถานที่ ภาพสวยแพคเกจราคาถูกใจใ...
Miracle of love wedding sriracha
Miracle of love wedding sriracha
Miracle of love wedding sriracha ครบทุกเรื่องงานวิวาห์ แพ็คเกจถ่ายพรีเวดดิ้ง แพ็คเกจจัดงานแต่งงาน , ให้เช่าชุดแต่งงาน ชุ...
Space Production
Space Production
SpaceProduction ( สเปซโปรดักชั่น ) #Drone #รับถ่ายภาพและวีดีโอมุมสูง #งานวิดีโอต่างๆ #เวดดิ้งพรีเซนเทชั่น #Presentation ...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.