ผู้เข้าชมเว็บไซต์ 1,541,914 คน

FAQ

ถาม : ทำไมเราถึงต้องใช้บริการ Itti Karuson Photography

ตอบ : หากท่านต้องการภาพถ่ายที่แสดงถึงตัวท่านเอง ดูภาพแล้วไม่งงว่าในภาพคือใคร เราสามารถทำให้ท่านได้ครับ และในการปรับแต่งรูปของเราเน้นการเก็บรายละเอียดของภาพให้ครบถ้วน โดยที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวยังดูดีที่สุดอยู่ อย่างรายละเอียดของชุดเจ้าสาวสีขาว ที่มีการเล่นลวดลายต่างๆ บนชุด การถ่ายภาพของเราจะต่างจากช่างภาพบางท่านที่อาจจะปรับแสงจนสว่างเกินไป เพื่อเน้นให้เจ้าบ่าว-เจ้าสาวผิวขาวดูดี แต่ชุดลวดลายบนชุดกลับหาไป มองไม่เห็นอะไรเลย ทั้งๆที่ก่อนจะเลือกชุดมาสวมใส่ เราเชื่อว่าบรรดาเจ้าสาวคงไม่ได้เลือกเพราะสีขาวบริสุทธิ์อย่างเดียว แต่เพราะมีลวดลายที่น่าสนใจด้วย

ถาม : อยากรู้ว่าอุปกรณ์ของช่างภาพมีอะไรบ้าง

ตอบ : สำหรับในการทำงานของเราจะเลือกใช้กล้องหนึ่งชุดสำหรับการถ่ายทำ และมีกล้องอีกหนึ่งชุดเพื่อเป็นชุดสำรอง เตรียมไว้ในกรณีที่อุปกรณ์ชุดหลักชำรุดเสียหาย เพราะถ้าหากเราไม่มีอุปกรณ์สำรอง เราคงไม่สามารถ ย้อนวันสำคัญให้กับคุณได้ ถือเป็นการกันไว้ดีกว่าแก้ตัวครับ อุปกรณ์ของเราก็จะมี กล้อง Canon EOS 5D MKII ความละเอียด 21.1 ล้านพิกเซล, กล้อง Canon EOS 50D ความละเอียด 15.1 ล้านพิกเซล, เลนส์ Canon EF 50 f/1.4, เลนส์ Canon EF 24-105 f/4 L IS, เลนส์ Canon EF 70-200 f/2.8 L, เลนส์ Sigma DC 10-20 f/4-5.6, แฟลช Nissin Di866, แฟลช Sigma DC 530 Super

ถาม : ส่วนใหญ่งานแต่งงานแต่ละงาน ต้องใช้ช่างภาพกี่คน

ตอบ : สำหรับงานแต่งงานทั่วๆไป ที่มีปริมาณแขก ไม่เกิน 200 คน การใช้ช่างภาพเพียง 1 คน ก็เพียงพอสำหรับการเก็บภาพพิธีการ และภาพเจ้าบ่าว-เจ้าสาว และญาติพี่น้องครับ สำหรับการทำงานของเรา เราจะติดตามเก็บภาพเจ้าบ่าว-เจ้าสาวเป็นหลัก รวมทั้งแคนดิดภาพทั้งคู่เมื่อมีจังหวะ และเมื่อมีเวลาว่าง เช่น ก่อนงานเริ่ม ก็จะทำการเก็บภาพ สถานที่ และรายละเอียดต่างๆ ในงานไปด้วยครับ

ถาม : เราจำเป็นต้องจ้างช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายภาพงานแต่งงานหรือเปล่า

ตอบ : แล้วแต่ความชอบชองบ่าวสาวแต่ละคู่ ซึ่งเขาอาจจะมีเพื่อนหรือญาติที่ชอบเล่นกล้อง จึงอาจจะคิดว่าไหว้วานให้เพื่อนหรือญาติเหล่านั้น มาช่วยเก็บภาพในงานแต่งงานให้ ซึ่งความเป็นจริงก็ไม่ได้ผิดอะไร เพราะในยุคดิจิตอลนี่มีช่างภาพมือสมัครเล่นที่ฝีมือดีๆ มีมากมาย แต่คุณควรสอบถามให้แน่ใจว่า พวกเขามีประสบการณ์ในการถ่ายรูปแต่งงานเพียงพอหรือไม่ เพราะประสบการณ์จะช่วยให้ช่างภาพรู้จังหวะ ในการเก็บบันทึกภาพให้ทันเหตุการณ์ และมีทักษะด้านเทคนิคในการใช้อุปกรณ์เป็นอย่างดี ซึ่งช่างภาพมืออาชีพนั้น จะใช้อุปกรณ์ระดับโปร เพื่อให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูง ต่างจากอุปกรณ์ราคาถูกๆ อย่างเห็นได้ชัดครับ

ถาม : เคยสงสัยว่าทำไมเราถึงไม่ได้ภาพงานทันทีหลังจากถ่ายทำเสร็จ

ตอบ : การบันทึกภาพของเราจะบันทึกในรูปแบบของไฟล์ RAW เพื่อเก็บบันทึกทุกรายละเอียดของภาพให้ได้ครบถ้วนมากที่สุด ซึ่งไฟล์ RAW นี้จะยังไม่สามารถเปิดในคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีโปรแกรมเฉพาะได้ ดังนั้นหลังจากงาน เราจะต้องมาทำการแปลงไฟล์ RAW ให้เป็นไฟล์ .jpg พร้อมทั้งทำการปรับแต่งภาพ เพื่อเพิ่มความสวยงาม รวมทั้งทำการรีทัชเล็กน้อย เช่น ลบสิว ทำผิวเนียน ซึ่งขั้นตอนนี้ค่อนข้างใช้เวลาพอประมาณ ดังนั้นการอดทนรอ เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดจึงน่าจะเป็นผลดีมากกว่างานที่รีบเร่งครับ