Top
^
แต่งงาน > แต่งงาน Wedding > แต่งบ้านเรียกโชครับปีขาล
 

แต่งบ้านเรียกโชครับปีขาล

โพส :: [ 18 กุมภาพันธ์ 2553 ] | จำนวนคนอ่าน 7671 คน
เรียบเรียงโดย :

สร้างสมดุลแห่งพลังงานจากธาตุทั้ง 5 ให้กับบ้าน

ปีขาล 2553 นี้เป็นปีที่ได้ รับอิทธิพลจากธาตุทองค่อนข้างมาก หากคํานวณ ตามศาสตร์แห่งธาตุแล้ว ออกจะเป็นปีที่มีธาตุไม้มากอีกต่างหาก แต่ขาดธาตุน้ำ หล่อเลี้ยง ดังนั้นในภาพรวม จึงหมายถึงเป็นปีที่เหนื่อยพอสมควร ไม่มีอะไรที่จะได้มาง่ายๆ แต่หากมองอีกมุม ก็สามารถทําให้ปีที่หนักและเหนื่อยนั้นเป็นปีขาล ที่ได้เงินและมีโชคด้วยการ ‘สร้างสมดุลแห่งพลังงานจากธาตุทั้ง 5 ให้กับบ้าน’ นั่นเอง

                              

ธาตุดิน
เป็นธาตุที่ส่งความสัมพันธ์ต่ออิทธิพลการทํา งานของดาว Hades ซึ่งเป็นดาวที่ส่งผลต่อเรื่องจุกจิกเหนื่อยใจ เรื่องสุขภาพของคนในครอบครัว การเติมเต็มพลังแห่งธาตุดินจึงเป็นการเรียกหาความแข็งแกร่ง ความมั่นคงให้กับโอกาสในด้านต่างๆ ของชีวิต โดยเฉพาะเรื่อง เกี่ยวกับความมีอํานาจ การมีระเบียบวินัยทั้งในเรื่องการงาน และการดูแลตัวเอง

Tips ปลูกต้นตะบองเพชรไว้ใน สวนด้านทิศเหนือ อาจเลือกใช้ตะบองเพชร พันธุ์ที่เป็นไม้มงคล เช่น ถังเงิน ถังทอง ก็ได้ และให้หา ‘ลูกโลก’ มาวางไว้ในห้องทํางาน เพื่อเป็นตัวแทนของธาตุดิน ช่วยส่งพลังในเรื่องของความมั่นคง ความมีอํานาจในหน้าที่การงานให้เกิดมุมมองที่กว้างไกล ธุรกิจ การงานขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว หากเป็นงานที่ทําเกี่ยวกับ การต่างประเทศก็จะช่วยให้เกิดความเชื่อถือ และการยอมรับจากคู่ค้าได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

ธาตุน้ำ
เป็นธาตุที่ส่งความสัมพันธ์ต่ออิทธิพลการทํางานของดาว Neptune ซึ่งก็หมายถึงจุดน้ำต่างๆ ในบ้านนั่นเอง น้ำดี เงินก็ดี แถมการมีจุดน้ำสวยๆ ก็จะถือเป็นการกระตุ้นโชคด้านหน้าที่การงานได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากในปีขาลนี้อุดมไปด้วยธาตุไม้ แต่ขาดธาตุน้ำ ต้นไม้จะเจริญเติบโตสมบูรณ์ไม่ได้หากขาดน้ำ ดังนั้นเราจึงต้องลงมือสร้างธาตุน้ำ ให้กับบ้าน

Tipsเรียกความมั่งคั่งด้วยการเสริมจุดน้ำในทิศตะวันออกของบ้าน และให้หาตุ๊กตาหรือรูปปั้นรูปเสือ มังกร และกระต่าย วางไว้ใกล้ๆ น้ำ เนื่องจากสัตว์ทั้ง 3 ชนิดนี้ถือเป็นไม้เด็ดเพื่อใช้พลังจากนักษัตรในการเรียกโชคในปีขาลนั่นเอง ดังนั้นจุดน้ำแห่งโชคจุดนี้ก็จะกลายเป็นเครื่องเรียกโชคแห่งความมั่งคั่ง ด้านเงินทองเข้าสู่คนในครอบครัวอย่างต่อเนื่อง ตลอดปีขาล

ธาตุไฟ
เป็นธาตุที่ส่งความสัมพันธ์ต่ออิทธิพลการทํางานของดาว Zeus ซึ่งมีผลต่อโชคด้านความรุ่งโรจน์โดยเฉพาะ เมื่อคํานวณตามธาตุศาสตร์แล้ว ปีขาลปีนี้เป็นปีที่ค่อนข้างจะขาดเจ้าธาตุไฟ ที่ส่งผลต่อความสดชื่น สดใส ความรุ่งเรือง นั่นก็คือ ทําอะไรก็ดูเหนื่อยและหนัก จึงควร เติมเต็มพลังงานแห่งธาตุไฟให้กับบ้านเพื่อเพิ่มโอกาส เพิ่มความกระตือรือร้น เติมเต็มพลังแห่งความมุ่งมั่นให้กับโชคด้านต่างๆ ที่เราต้องการ โดยเฉพาะใครก็ตามที่ต้องการโชคด้านชื่อเสียง และความสําเร็จ การเติมเต็มธาตุไฟให้กับบ้านถือเป็นไม้เด็ดในการเรียกโชค

Tips แต่ง บ้านด้วยของที่มีสีแดง ชมพู ส้ม โดยเฉพาะบริเวณห้องรับแขก ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้, แจกัน, หมอนอิง หรือเทียนสีแดงดีไซน์เก๋ๆ เพื่อเป็นการใช้พลังสีแห่งธาตุไฟในการกระตุ้นพลังโชคให้กับบ้าน นอกจากนี้จุดไฟต่างๆ ในบ้าน ซึ่งเป็นเสมือนตัวแทนของดาวเซอุส ดาวแห่งความรุ่งเรืองและรุ่งโรจน์ ก็เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจไม่แพ้กัน หมั่นดูแลเรื่องความสว่าง ความเรียบร้อยในการใช้งาน ไม่ให้มีไฟเสียอยู่ในบ้าน หากหลอดขาดหลอดเสียต้องรีบเปลี่ยน และที่สําคัญคือ ทําความสะอาดหลอดไฟ โคมไฟ หรือเชิงเทียนให้ดูเรียบร้อย ไร้ฝุ่น จะดีที่สุด หากจุดไฟมีฝุ่น ก็เหมือนกับว่าความรุ่งโรจน์ที่เข้ามามีฝุ่น ทําให้ต้องเหนื่อยมากเป็นพิเศษกว่าจะได้ความรุ่งเรืองนั่นเอง

ธาตุไม้
เป็นธาตุที่ทําปฏิกิริยากับดาวเสาร์ (Saturn) ดาวแห่งความเหนื่อยยาก อุปสรรค และความอดทน ปีขาลนี้มีพลังแห่งธาตุไม้ทํางานอยู่ล้นหลามอยู่แล้ว หน้าที่ของเราก็คือ จัดแต่งธาตุไม้ในบ้านให้กลมกล่อมลงตัว ก็เรียกโชคให้ตบเท้ามาเยือนได้อย่างต่อเนื่อง และช่วยกําจัดอุปสรรคต่างๆ ที่จะมีเข้ามาได้ด้วย

Tips ปลูกต้นไผ่หรือต้น สนไว้ที่ริมรั้วในสวน เนื่องจากต้นไผ่และต้นสน เป็นต้นไม้ที่เป็นตัวแทนของดาวเสาร์ และมีความหมายสื่อถึงความเจริญงอกงาม การกําจัดอุปสรรค ไผ่และสนมีคุณสมบัติในการขับไล่ปีศาจ หรือพลังงานด้านลบได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นนอกจากจะช่วย สกัดกั้นไม่ให้เกิดพลังงานด้านลบกับที่อยู่อาศัยแล้ว ยังเป็นการเรียกโชค แห่งการเติบโต การขยับขยาย เหมือนการแผ่กิ่งก้านของต้นไผ่ได้ อีกด้วย นอกจากนี้กระตุ้นธาตุไม้ภายในบ้านด้วยการหาตุ๊กตารูปไก่ หงส์ หรือนกฟีนิกซ์ไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของห้องนั่งเล่น เพื่อเป็น การกระตุ้นโชคด้านโชคลาภเงินทองให้ไหลมาเทมาเข้าบ้านอย่างต่อเนื่อง ตลอดปีได้อีกด้วย

ธาตุทอง
เป็นธาตุที่ส่งความสัมพันธ์ต่ออิทธิพลการทํางานของดาว Admetos ซึ่งเป็นตัวแทนของโชคด้านความสัมพันธ์กับคนรอบตัว ธาตุทองยังใช้เพื่อการสกัดธาตุไม้ที่มีอยู่มากเกินไปในปีขาลนี้ได้อีกด้วย ดาวแอดเมตอส ส่งผลต่อความดื้อดึงของบุตรหลานและบริวารรอบตัว หมั่นดูแล เครื่องทําความเย็นต่างๆ ให้สะอาดเรียบร้อย ไร้ปัญหากวนใจ ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็น แอร์ พัดลม อย่าให้มีกลิ่นหมักหมมหรือรั่วซึมเด็ดขาด ข้าวของเครื่องใช้ดังกล่าวถือเป็นตัวแทนดาวแอดเมตอส ดังนั้นการดูแล ข้าวของที่เป็นตัวแทนของดาวดวงนี้ให้เรียบร้อยอยู่เสมอ ก็จะเป็นเหมือนการสกัดกั้นไม่ให้พลังงานด้านความดื้อดึงทํางานได้

Tips ลอง หาของตกแต่งที่ทําจากโลหะรูปเสือ ไม่ว่าจะเป็นเสือดาว เสือชีตาห์ หรือเสือขาวก็ได้ มาวางประดับไว้ในห้องรับแขก เพื่อช่วย ในเรื่องโชคด้านการปกครอง การดูแลบุตรหลาน ส่งพลังอํานาจให้ คุณมีความน่าเกรงขามต่อบริวารมากขึ้น


      หัวใจสําคัญสําหรับการเรียกโชคในปีขาล คือเรื่องของการจุดน้ำ จุดไฟ ดังนั้นต้องหมั่นทําความสะอาด ดูแลความเรียบร้อยให้พร้อมใช้งาน ได้อยู่เสมอ และสิ่งที่สําคัญที่สุดเราจะต้องไม่ลืมว่า ‘ตัวเรา คือ ผู้ขับเคลื่อนและกําหนดโชคดี’ จึงต้องดูแลตัวเองและบ้านซึ่งเป็นแหล่งชาร์จพลังงานให้ดีๆ เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นการเริ่มต้นแห่งการสร้างสมดุลแห่งโชคให้กับชีวิตได้ใน ทุกๆ เรื่องที่คุณต้องการแล้วขอขอบคุณ
HOME & DECOR

 


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ FanpageTags บทความที่เกี่ยวข้อง : ตกแต่งบ้าน, การจัดห้องนอน


คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


รับจัดขันหมากครบชุด (บริการทั่วไทย) พร้อมเป็นนายพิธีรันคิว
รับจัดขันหมากครบชุด (บริการทั่วไทย) พร้อมเป็นนายพิธีรันคิว
รับจัดขันหมากครบชุด สั่งได้ครับ (รับจัดและสั่งทำขันหมากครบชุด) รับสั่งทำขันหมากผ้า และงานของสด สังวาลย์ดอกไม้...
เรือนภิรมย์ ปทุมธานี
เรือนภิรมย์ ปทุมธานี
เรือนภิรมย์ รับจัดงานแต่งงาน พิธีเช้าแบบไทยๆ เรือนภิรมย์ ปทุมธานี สถานที่จัดงานแต่งงานแบบไทยๆ พร้อมบรรยากาศบ้านสวนร่มรื...
เพราะรัก เวดดิ้ง สตูดิโอ สระบุรี
เพราะรัก เวดดิ้ง สตูดิโอ สระบุรี
เพราะรัก เวดดิ้ง สตูดิโอ สระบุรี สุดยอดการแต่ง - ทำผม ระดับต้นของประเทศไทย บริการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ทั้งในสตูดิโอและนอก...
Huahin in love wedding studio
Huahin in love wedding studio
Huahin in love wedding studio บริการถ่ายภาพ pre-wedding แฟชั่น ครอบครัว ถ่ายภาพอีเวนท์ ผลิตภัณฑ์ ให้เช่าชุดราตรี ช...
บางแสนรัก สตูดิโอ พรีเวดดิ้งชลบุรี
บางแสนรัก สตูดิโอ พรีเวดดิ้งชลบุรี
#พรีเวดดิ้ง ที่ไหนจะชิว และ สนุกเท่าที่นี่ บริการที่โดนใจ ทุกคู่รัก ...
1 Mongkol Wedding Studio
1 Mongkol Wedding Studio
ให้เราบริการ ดูแลคู่รัก ทุกท่าน แบบครบวงจร และสมบูรณ์ที่สุด เริ่มตั้งแต่ ถ่าย Pre Wedding , แต่งหน้าทำผม , ชุดแต่งงาน ...
รับจัดขันหมากครบชุด (บริการทั่วไทย) พร้อมเป็นนายพิธีรันคิว
รับจัดขันหมากครบชุด (บริการทั่วไทย) พร้อมเป็นนายพิธีรันคิว
รับจัดขันหมากครบชุด สั่งได้ครับ (รับจัดและสั่งทำขันหมากครบชุด) รับสั่งทำขันหมากผ้า และงานของสด สังวาลย์ดอกไม้...
วังวิวาห์ สี่แยกบ้านสวน สุโขทัย
วังวิวาห์ สี่แยกบ้านสวน สุโขทัย
วังวิวาห์ สี่แยกบ้านสวน สุโขทัย บริการให้คำปรึกษาจากสไตล์ลิสต์มืออาชีพ ช่างแต่งหน้า และทีมงานออแกไนซ์ที่มีประสบการณ์ยาว...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.