Top
^
แต่งงาน > สถานที่แต่งงาน สถานที่จัดเลี้ยงงานแต่งงาน > ทริคเลือกสถานที่แต่งงาน แบบไม่มีพลาด
 

ทริคเลือกสถานที่แต่งงาน แบบไม่มีพลาด

โพส :: [ 29 กันยายน 2554 ] | จำนวนคนอ่าน 9455 คน
เรียบเรียงโดย : www.kapook.com

สถานที่จัดงานแต่งงาน สถานที่แต่งงาน

หลังจากที่ฝ่ายหนึ่งเอ่ยปากขอแต่งงาน และอีกฝ่ายโอเคเซย์เยสไปเรียบร้อย การเตรียมงานแต่งงานจึงเริ่มต้นขึ้น คราวนี้ละจะมีเรื่องที่ต้องเตรียมและต้องทำอีกมากมาย และหนึ่งในนั้น ก็คือ การเตรียมหาสถานที่จัดงานแต่งงาน

    
         
โดยเฉพาะเมื่อข่าวดีนี้แพร่ออกไป คำถามที่มักจะได้ยินเป็นคำถามแรกๆ เลยก็คือ ที่ไหน เมื่อไร ยังไง การหาสถานที่จัดงานแต่งงาน จึงเป็น 1 ในอันดับต้นๆ ที่ต้องทำและมีความสำคัญอยู่มากพอสมควร ซึ่งการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานให้โดนใจคุณที่สุด ลงตัวที่สุด ก็มีข้อคำนึงอยู่หลายประการ โดยลองพิจารณาตามหลักในการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานตามนี้ดูค่ะ


         1. จำนวนแขกผู้ร่วมงาน ก่อนอื่นต้องรู้จำนวนแขกที่จะมาร่วมงานคร่าวๆ ก่อน ว่ามีจำนวนเท่าไร ต้องใช้พื้นที่ในการจัดงานขนาดไหร่ เพราะสถานที่จัดงานแต่งงานบางแห่งอาจสวยงามถูกใจ แต่ถ้าหากมีขนาดเล็กเกินไป ก็ไม่สามารถรองรับแขกผู้ที่จะมาร่วมงานได้อย่างเพียงพอ คราวนี้ล่ะงานเข้าแน่ๆ เพราะสถานที่แต่ละแห่งมีขนาดที่แตกต่างกัน ถ้าเกิดจองไปก่อนที่จะรู้จำนวนแขก แล้วปรากฏว่าแขกเยอะเกินกว่าจะใช้สถานที่นั้นได้ ก็งานเข้าได้อีกเช่นเดียวกัน หรือไม่อย่างนั้น อาจจะเลือกสถานที่ที่สามารถขยายพื้นที่สำหรับจัดเลี้ยงได้ หากยังไม่ทราบจำนวนแขกที่แน่นอน เช่น โรงแรมบางแห่งมีห้องจัดเลี้ยงหลายขนาด หากมีการเปลี่ยนแปลงจะสามารถต่อลองได้ง่ายกว่าการเปลี่ยนสถานที่

                                                                            

        
2. เตรียมสถานที่สำรองเผื่อไว้สัก 2-3 แห่ง ก่อนที่จะเข้าไปติดต่อเจ้าของสถานที่ที่คุณหมายตาไว้ ลองเลือกสถานที่จัดเลี้ยงที่อื่นๆ เผื่อไว้สัก 2-3 แห่ง หรือจะมากกว่านั้นก็ได้ เพื่อว่าจะได้สามารถเปรียบเทียบราคา และข้อเสนอ หรือบริการอื่นๆ ได้ หรือในกรณีที่ถูกจองจนเต็มหมดแล้ว หรือเมื่อไปเห็นสถานที่จริงแล้วอาจจะไม่โดนใจ จะได้ยังมีสถานที่อื่นให้ไปสำรวจได้

         3. รายละเอียดอื่นๆ ของสถานที่ นอกจากการนี้ยังควรพิจารณาถึงรายละเอียดอื่นๆ เช่น ความสะดวกสบายต่างๆ ว่า แสงสว่างเพียงพอหรือไม่ สามารถจัดกิจกรรมที่คุณต้องการได้หรือไม่ มีข้อบังคับอื่นๆ หรือไม่ เพราะสถานที่บางแห่งคิดราคาค่าสถานที่จัดเลี้ยงราคาไม่แพงเพื่อดึงดูดลูกค้า แต่เมื่อไปถึงกลับพบกับข้อเสนอแกมบังคับมากมาย เป็นต้นว่าต้องใช้บริการเกี่ยวกับอาหารในการจัดเลี้ยง หรือวงดนตรีของทางสถานที่เท่านั้น ถ้าไม่ใช้อาจจะไม่ได้ราคานี้ หรือไม่รับจัดงานเลยก็มี ในขณะที่รายการอาหารหรือวงดนตรีที่ทางเจ้าของสถานที่จัดไว้ให้ก็แสนจะไม่โดนใจอย่างแรง สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่คุณสามารถพบเจอได้ 

                                                      
         4. งบประมาณการจัดงาน  เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ เพราะสถานที่บางแห่งแม้จะสวยถูกใจ แต่ราคาแพงเกินไป และงบประมาณของคุณไม่เอื้ออำนวย ก็อาจจะต้องหาสถานที่แห่งใหม่ หรือถ้าหากว่าที่นี่โดนใจมากๆ อยากได้จริงๆ ก็อาจจะเปลี่ยนแปลงเวลาให้มาอยู่ในช่วงเวลาที่ใช้งบประมาณน้อยลง เช่น เปลี่ยนจากงานเลี้ยงช่วงค่ำ มาเป็นช่วงบ่าย ก็จะได้ราคาที่ถูกลง แต่ถ้าไม่สามารถทำแบบนี้ได้ก็คงต้องทำใจแล้วมองหาสถานที่แห่งใหม่ที่ลงตัวที่สุดแทน
 
         5. สิ่งอำนวยความสะดวก นอกจากทั้งหมดข้างต้นที่กล่าวมา สิ่งที่ไม่ควรลืมก็คือเรื่องความสะดวกสบายของแขกผู้มาร่วมงาน โดยต้องไม่ลืมดูว่า จำนวนห้องน้ำมีเพียงพอมั้ย การดูแลรักษาความสะอาดเป็นอย่างไร สถานที่จอดรถเพียงพอหรือไม่ โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ จัดงานบางแห่งไม่มีสถานที่จอดรถสำหรับแขกที่มาร่วมงาน  ทำให้เป็นปัญหาไม่น้อยเลย

                                                      
             นี่เป็นเพียงคำแนะนำในการเลือกพิจารณาสถานที่จัดงานแต่งงานของคุณเพียงคร่าวๆ เท่านั้น เพราะสุดท้ายแล้วยังมีรายละเอียดการจัดงานของคู่บ่าวสาวแต่ละคู่ที่แตกต่างกันออกไป ที่จะต้องนำมาพิจารณาร่วมด้วยเพื่อให้ได้สถานที่ที่เหมาะกับความต้องการของแต่ละคู่มากที่สุด

 

 


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ Fanpage
คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


Monkey Graphics
Monkey Graphics
รับออกแบบและผลิตจัดพิมพ์ การ์ดงานแต่ง, โปสการ์ด, โฟโต้บุ๊ค, ปฎิทินตั้งโต็ะ, สกรีนหน้าแผ่นcd,ซองใส่cd ในรูปแบบที่เป็นตัวค...
Aon Artist
Aon Artist
สวัสดีครับ ทุกท่าน ที่เข้ามาเยี่ยมชมผลงานครับ อ้นบริการแต่งหน้า - ทำผม ในหลายๆโอกาส เช่น แต่งหน้า-ทำผม เจ้าสาว เจ้าบ่าว...
Princess Bridal House
Princess Bridal House
Princess Bride Wedding Studio เราคือ...สตูดิโอ แต่งงาน ระยอง บริการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ทั้งในสตูดิโอ และนอกสถานที่ (Indoor...
Rose Marry Wedding Studio
Rose Marry Wedding Studio
Rose Marry Wedding Studio ศูนย์รวมงานวิวาห์ ครบวงจรแห่งแรกของจังหวัดระยอง รับจัดงานวิวาห์ตาม Concept ของท่านในงบประมาณ...
Thai House VENUE Changwattana (เรือนไทยแจ้งวัฒนะ)
Thai House VENUE Changwattana (เรือนไทยแจ้งวัฒนะ)
สถานที่จัดงานมงคลแห่งใหม่ บนถนนแจ้งวัฒนะ Thai House VENUE ถนนแจ้งวัฒนะ การเดินทางง่าย บรรยากาศเป็นส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนว...
คุณโอ๋เวดดิ้งสตูดิโอ พิษณุโลก แชมป์แต่งหน้าเจ้าสาว C.A.T.2011 แชมป์ผมโลก C.A.T / C.M.C 2012
คุณโอ๋เวดดิ้งสตูดิโอ พิษณุโลก แชมป์แต่งหน้าเจ้าสาว C.A.T.2011 แชมป์ผมโลก C.A.T / C.M.C 2012
เปลี่ยนแนว Wedding แบบเดิมๆมาสรรสร้างภาพผลงานแสดงถึงความเป็นตัวตนที่แท้จริง ผสมผสานกับความทันสมัย ให้การรับชมภาพแบบใหม่ๆ...
ไอรัก เว็ดดิ้งสตูดิโอ(นครปฐม)
ไอรัก เว็ดดิ้งสตูดิโอ(นครปฐม)
ยินดีต้อนรับค่ะ ไอรัก เว็ดดิ้งสตูดิโอ ทางร้านของเราให้บริการ ถ่ายภาพ ทั้งใน และนอกสถานที่ มีชุดแต่งงานสวยๆให้ท่า...
BB Wedding Studio สุโขทัย
BB Wedding Studio สุโขทัย
BB Wedding Studio สุโขทัย บริการถ่ายภาพ Pre-wedding , ให้เช่าชุดไทย ชุดวิวาห์เจ้าบ่าว-เจ้าสาว , แต่งหน้าทำผม โดยช่างมืออ...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.