Top
^
แต่งงาน > สถานที่แต่งงาน สถานที่จัดเลี้ยงงานแต่งงาน > ตามไปดู วิหารเวสต์มินสเตอร์ แอบบลี สถานที่จัดพิธีสมรสเจ้าชายวิลเลียมกันเถอะ
 

ตามไปดู วิหารเวสต์มินสเตอร์ แอบบลี สถานที่จัดพิธีสมรสเจ้าชายวิลเลียมกันเถอะ

โพส :: [ 23 กุมภาพันธ์ 2554 ] | จำนวนคนอ่าน 8744 คน
เรียบเรียงโดย :

วิหารเวสต์มินสเตอร์ แอบบลี สถานที่สำคัญอันมีประวัติศาสตร์อันยาวนานของอังกฤษ กำลังจะได้บันทึกประวัติศาสตร์สำคัญของโลกอีกครั้งหนึ่งแล้ว เมื่อถูกกำหนดให้เป็นสถานที่ในการจัดพิธีฉลองสมรสของเจ้าชายวิลเลียม โดยจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 29 เมษายน 2554 ที่กำลังจะมาถึงนี้

                                                        แอบบีเวสต์มินสเตอร์
          วิหารเวสต์มินสเตอร์ แอบบลิ แห่งนี้เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิกที่สำคัญที่สุดของประเทศอังกฤษ ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1245  ตามพระประสงค์ของสมเด็จพระเจ้าเฮนรี่ที่ 3 จึงมีอายุเก่าแก่มากกว่า 700 ปี ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้วิหารแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ที่สำคัญมาอย่างยาวนาน โดยถูกจัดให้เป็นสถานที่สำหรับพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก โดยเริ่มตั้งแต่ในสมัยของสมเด็จพระเจ้าวิลเลียม ในปี ค.ศ. 1066 เป็นต้นมา อีกทั้งยังเป็นสถานที่จัดพิธีอภิเษกสมรสของ เจ้าหญิงเอลิซาเบธ ซึ่งต่อมาก็คือ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 กับ เจ้าฟ้าชาย ฟิลิป ของ กรีซ โดยต่อมาก็คือ ดยุคแห่งเอดินเบอระ เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2490 รวมถึงพระราชบิดา และพระราชมารดาของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2466 อีกด้วย

          นอกจากจะเป็นสถานที่สำคัญของชาติแล้ว ที่นี่ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมได้ด้วย โดยในแต่ละปีวิหารแอบบีย์จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมมากกว่าล้านคนทีเดียว และในแต่ละวันจะมีผู้คนนับพันคนที่เข้ามาสักการะในวิหารแห่งนี้เป็นประจำทุกวัน เนื่องจากวิหารแห่งนี้ได้ถูกใช้เป็นสถานที่บรรจุพระบรมศพของพระมหากษัตริย์ถึง 17 พระองค์ ซึ่งรวมถึงพระเจ้าเฮนรี่ที่ 3 ผู้สร้างวิหารแห่งนี้ ตลอดไปจนพระราชินี รัฐบุรุษ ทหาร คนแต่งบทกวี นักบวช วีรบุรุษ เรื่อยไปจนถึงคนร้าย
                                                        วิหารเวสต์มินสเตอร์ แอบบลิ
          ในการเข้าเยี่ยมชมวิหารแห่งนี้จะเปิดบริการให้เข้าเยี่ยมชมได้ทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์จะเปิดให้สำหรับการสักการะเพียงอย่างเดียว โดยภายในวิหารจะมีบริการไกด์นำเยี่ยมชมโดยมีการบรรยายเป็นภาษาเยอรมัน, ฝรั่งเศส, สเปน, อิตาลี, รัสเซีย, โปรตุเกส, โปแลนด์, ฮังการี, ภาษาจีนกลาง และญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีทัวร์พิเศษที่เป็นภาษาอังกฤษจากผู้ดูแลโบสถ์ สำหรับผู้ที่มาคนเดียวหรือมาเป็นครอบครัว โดยจะเริ่มจากทางด้านประตูฝั่งเหนือ ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 90 นาที รวมถึงการทัวร์สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ซึ่งประกอบด้วยสุสานของราชวงศ์, มุมนักกวี, โบสถ์ คลอยสเตอร์ โดยคิดค่าบริการครั้งละ 3 ปอนด์ ต่อหนึ่งท่าน ไม่รวมเข้าค่าผ่านประตู

          สำหรับค่าธรรมเนียมในการเข้าชมคิดเป็นผู้ใหญ่ราคา 15 ปอนด์, นักเรียน/นักศึกษา 12 ปอนด์, เด็กนักเรียนอายุ 11-18 ปี 6 ปอนด์, เด็กอายุต่ำกว่า 11 ปี และมากับผู้ปกครองเข้าฟรี และตั๋วแบบครอบครัว ราคา 30 ปอนด์ ทุกราคารวมเครื่องออดิโอไกด์เป็นที่เรียบร้อย
                                                        westminster abbey
                                         
                                         
                                                             
                                                                          
                                                             

          สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมต่อต่อได้ที่ http://www.westminster-abbey.org/visit-us/opening-times

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :
สารานุกรมเสรีวิกิพีเดีย และ เว็บไซต์สนุกดอทคอม


คุณถูกใจบทความไหม? LIKE
ถูกใจ FanpageTags บทความที่เกี่ยวข้อง : สถานที่แต่งงาน


คุณรู้สึกอย่างไร? กับบทความนี้ แสดงความคิดเห็น


 

Weddinginlove Showcase , Weddinginlove โชว์ผลงาน งานแต่งงาน

 
 


Kanong Frame บริการพิมพ์ภาพ Canvas
Kanong Frame บริการพิมพ์ภาพ Canvas
คะนองเฟรม เป็นผู้ให้บริการพิมพ์ภาพลงบนผ้าใบ (canvas) เข้าเฟรมไม้ พร้อมจัดส่งถึงบ้าน ด้วยงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ สามารถใช้งาน...
Sweet Blossom Wedding Professional
Sweet Blossom Wedding Professional
sweet blossom สตูดิโอ สระบุรี เราคือ ทุกคำตอบของการแต่งงาน เราเป็น wedding Organizer จัดงานแต่งงานแบบครบวงจรแห่งแรก...
Chansa  Jewellery
Chansa Jewellery
Chansa Jewellery ใส่ใจทุกรายละเอียดในการผลิตเครื่องประดับแต่ละชิ้นเพื่อให้ได้สัญลักษณ์แทนความรักและความซื่อสัตย์ ที่คู...
Amote Wedding & Studio
Amote Wedding & Studio
อโมเต้ เวดดิ้ง แอนด์ สตูดิโอ พร้อมที่จะช่วยเติมเต็มวันที่สาคัญที่สุดของคุณ ด้วยบริการครบวงจรไม่ว่าจะเป็น ตัด-เช่าชุดแต่ง...
LOVE STORY WEDDING CENTER
LOVE STORY WEDDING CENTER
ให้เช่า ชุดแต่งงาน ชุดวิวาห์ บริการถ่ายภาพพรี เวดดิ้ง ถ่ายภาพในงานพิธี การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย ของรับไหว้ บริการแต่งห...
NIRAMIT Wedding Planner & Organizer
NIRAMIT Wedding Planner & Organizer
NIRAMIT : นิรมิต รับวางแผนออกแบบงานแต่งงาน พานขันหมาก พิธีเช้า แบบไทยแบบจีน ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิธี รับดูแลพิธ...
Itti Karuson
Itti Karuson
Itti Karuson has a unremitting passion for photography. Early in his career he won the best folio award at the Photograp...
ขวัญวิวาห์
ขวัญวิวาห์
"ขวัญวิวาห์" เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายชุดวิวาห์ให้แก่สตูดิโอแต่งงานทั่วประเทศไทย ด้วยผลงานการออกแบบและตัดเย็บ ชุดวิวาห์ ชุดแ...
 
แต่งงาน แต่งงาน แต่งงาน
Wedding Directory

Follow Us :
CONTACT US
ติดต่อลงโฆษณา Tel: 08 4117 5005, 08 9128 5005, 08 4871 2132
Email: weddinginlove.com@gmail.com , info@weddinginlove.com
LINE ID: wedinloveth
เพิ่มเพื่อน

Copyright@2017 www.weddinginlove.com. All Right Reserved.